Công an Hà Nội quyên góp 500 triệu đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini


Việt Hương

Thứ 2, 18/09/2023 | 12:57


Cùng sự kiện

Giám đốc Công an TP.Hà Nội phát động quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini, trong toàn thể cán bộ chiến sĩ. Tổng số tiền quyên góp được là 500 triệu đồng.

Sáng 18/9, tại trụ sở chính của Công an TP.Hà Nội và các đơn vị thuộc Công an thành phố đã đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Sau phút tưởng niệm, thay mặt Ban Giám đốc và cán bộ chiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những đau thương, tổn thất và gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn.

Giám đốc Công an thành phố cho biết, trong những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, cứu chữa người bị thương, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các chính sách kịp thời để giúp gia đình người bị nạn sớm vượt qua nỗi đau, ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

Tin trong nước - Công an Hà Nội quyên góp 500 triệu đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Công an Hà Nội quyên góp 500 triệu đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Hà Nội mới

Cũng trong buổi lễ, với tinh thần tương thân, tương ái, mong muốn giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn, chung tay cùng cộng đồng của lực lượng Công an Thủ đô, Giám đốc Công an thành phố đã phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Công an thành phố quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân. Buổi quyên góp đã nhận được tổng số tiền 500 triệu đồng.

Cũng trong sáng 18/9, các cơ quan, công sở, trường học trên địa bàn TP.Hà Nội đều dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini trên địa bán phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

XEM THÊM:

Sáng nay (18/9), Hà Nội tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tin thời sự nóng mới nhất ngày 18/9: Bí thư Hà Nội viết thư cảm ơn TP.HCM hỗ trợ sau vụ cháy chung cư mini

Trước đó, vào đêm 12/9, rạng sáng ngày 13/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Vụ cháy khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, chủ chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy) về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-ha-noi-quyen-gop-500-trieu-dong-ung-ho-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-a591528.html