Công an huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định: Là tấm khiên bảo đảm an ninh trật tự


Trần Công Minh minhtran7897@gmail.com

Thứ 6, 02/09/2022 | 09:00


Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng Công an Huyện Trực Ninh đã xây dựng kế hoạch, triển khai phương án, giải pháp cụ thể trên tất cả các lĩnh vực, phối hợp với các ngành, địa phương để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, để người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay sẽ kéo dài 4 ngày. Dự báo lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến do học sinh, sinh viên và nhiều người đi làm xa trở về quê. Cùng với đó, lượng khách ở một số tỉnh lân cận sẽ đến tham quan tại các điểm du lịch như Khu di tích lịch sử.. bãi tắm, bãi biển. Đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhu cầu đi lại của nhân dân, của học sinh, sinh viên sẽ tăng cao. Tình trạng một số đối tượng xấu lợi dụng lúc đông người để thực hiện hành vi phạm tội như: trộm cắp, vận chuyển hàng cấm hay gây rối trật tự công cộng sẽ diễn biến phức tạp.

ca truc ninh00012102still003
Thượng tá Đặng Quốc Chiến - Trưởng CA huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Để triển khai tốt các nhiệm vụ mà Bộ Công An, Công An tỉnh Nam định, CA huyện Trực Ninh đã có chuẩn bị, chương trình, kế hoạch để đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân vui vẻ, yên tâm nghỉ lễ Quốc Khánh

Lực lượng Đội cảnh sát giao thông CA huyện Trực Ninh, cũng chủ động xây dựng phương án điều tiết, phân luồng giao thông tại các chốt, tuyến, trọng điểm, không để ùn tắc và tai nạn giao thông. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát 113 thành lập các tổ công tác cơ động tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng… Siết chặt quản lý các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến phà chủ động các phương án tổ chức vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đề nghị chủ xe khách ký cam kết không tăng giá và chở quá số người quy định.

ca truc ninh00025417still008
Công an huyện Trực Ninh họp bàn tăng cường quân số ứng trực, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để xử lý kịp thời các tình huống trong dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông cho người dân yên tâm vui chơi, nghỉ lễ, Công an huyện Trực Ninh đã ban hành kế hoạch quán triệt 100% cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm văn bản của Bộ Công an, Công an tỉnh về tăng cường quân số ứng trực, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Trong những ngày nghỉ lễ, các đơn vị công an thực hiện nghiêm trực đầy đủ quân số, chủ động nắm chắc tình hình tuyến, địa bàn, đối tượng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời hoạt động các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác về trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông và phạm pháp hình sự, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

ca truc ninh00024920still007
Thiếu tá Chu Văn Trung - Phó trưởng CA huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định họp bàn, chỉ đạo các đội cần sẵn sàng túc trực để xử lý các tình huống có thể xảy ra 

Ngoài việc đảm bảo công tác ANTT trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh và đảm bảo TTATGT cho các em học sinh đón năm học mới, lực lượng cán bộ chiến sỹ CA huyện Trực Ninh vẫn tiếp tục triển khai kế hoạch 299 của Bộ Công An và nhiệm vụ của Giám Đốc CA tỉnh Nam Định trong đó xử lý quyết liệt hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, tích cực tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng.

ca truc ninh00063610still017
Đội CSGT công an huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định lập chốt kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Đại diện lãnh đạo CA huyện Trực Ninh cho biết thêm về tập trung xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng thức uống có cồn vượt quá quy định, Thượng tá Đặng Quốc Chiến chia sẻ đối với kế hoạch kiểm tra xử lý nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện là kế hoạch xuyên suốt từ đầu năm đến hết năm 2022. Nên tình hình các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, chất kích thích giảm đáng kể, từ số vụ, số người chết và bị thương, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân trên địa bàn huyện Trực Ninh có chuyển biến tốt về mọi mặt. 

ca truc ninh00023207still005
Các cán bộ, chiến sĩ của đội CSGT công an huyện Trực Ninh thực hiện kiểm tra cân tải trọng phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Với tinh thần trách nhiệm “thức cho dân ngủ yên, gác cho dân vui chơi”, lực lượng Công an toàn tỉnh Nam Định đã và đang triển khai tích cực, đồng bộ các biện pháp, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh an toàn, thuận lợi.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-huyen-truc-ninh-tinh-nam-dinh-la-tam-khien-bao-dam-an-ninh-trat-tu-a549589.html

  • Huyện Mai Sơn – Sơn La nỗ lực giảm thiểu thương tích do tai nạn giao thông đường bộ

    Huyện Mai Sơn – Sơn La nỗ lực giảm thiểu thương tích do tai nạn giao thông đường bộ

    Thực hiện kế hoạch của Bộ công an; kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, nồng độ cồn, xe cơi nới thành thùng. Công an huyện Mai Sơn đã đồng loạt ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm và luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo TTATGT vì sự bình yên hạnh phúc của nhân dân, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.
  • Huyện Yên Châu – Sơn La triển khai quyết liệt các biên pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

    Huyện Yên Châu – Sơn La triển khai quyết liệt các biên pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

    Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công An, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La về việc triển khai các biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thời gian qua lực lượng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; tăng cường phối hợp tuyên truyền, xử lý vi phạm nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.