Công an quận Tây Hồ: Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, đảm bảo an toàn chợ hoa Xuân 2018


Chủ nhật, 11/02/2018 | 08:10


Là quận có tới 2 chợ hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2018, Công an quận Tây Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở, tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự.

Là quận có tới 2 chợ hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2018, Công an quận Tây Hồ và lực lượng Công an các phường trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở, tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm chợ.

Các điểm chợ hoa Xuân 2018 không còn cảnh tượng ùn ứ

Thực hiện theo Kế hoạch số 20/KH-UBND của UBND TP.Hà Nội về tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong đó quận Tây Hồ có 2 điểm chợ là chợ hoa Quảng An và chợ hoa Lạc Long Quân.

Công an quận Tây Hồ đã xây dựng các kế hoạch, thành lập các ban quản lý chợ hoa và giao nhiệm vụ cho Công an các phường trên địa bàn thường xuyên kiểm tra tình hình tổ chức, hoạt động của các chợ hoa Xuân để đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung theo kế hoạch danh sách điểm tổ chức chợ hoa xuân UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Đồng thời, Công an phường phối hợp chặt chẽ với UBND phường cùng các lực lượng tổ chức, quản lý giúp người dân mua sắm tại chợ hoa Xuân đảm bảo "An toàn - văn minh - hiệu quả" trong suốt thời gian tổ chức; kiên quyết giải tỏa các tụ điểm họp chợ hoa tự phát, trái phép.

Người dân xem hoa tại khu vực chợ hoa Lạc Long Quân

Lực lượng công an phường nhắc nhở các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Đại diện Công an phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Ngay từ đầu tháng 2/2018, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an quận, phường Nhật Tân đã bố trí ứng trực gần 100% quân số để đảm bảo tình hình an ninh trât tự, an toàn giao thông trên địa bàn, giúp người dân tới mua hoa được an toàn.

Ngoài ra, những ngày cận tết, lực lượng Công an phường cũng liên tục ra quân để nhắc nhở các hộ buôn bán trên khu vực đường Lạc Long Quân phải tuân thủ quy định, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường gây ảnh hưởng tới giao thông. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an phường đã xử phạt 3 trường hợp vi phạm sau nhiều lần nhắc nhở".

Ghi nhận tại vào sáng nay (11/2) tại khu vực chợ hoa Quảng An, dù có khá đông người dân tới đây để mua sắm hoa nhưng tình trạng ùn tắc giao thông không còn diễn ra như những năm trước.

Không còn cảnh tượng giao thông ùn ứ tại chợ hoa Quảng An

Ông Đoàn Văn Dương - Trưởng Công an phường Quảng An cho biết, thực hiện chỉ đạo của quận Tây Hồ, lực lượng Công an phường phối hợp với ban quản lý chợ để sắp xếp các vị trí bán hoa. Theo đó, các hộ kinh doanh buôn bán sẽ tập trung xuống dưới đường 5m chứ không chèo kéo khách ở trên đường Âu Cơ như mọi năm. Đồng thời, tăng cường cán bộ điều tiết giao thông tại các cửa khẩu, lập hàng rào trên đường nhằm giúp các phương tiện lưu thông dễ dàng hơn khi qua khu vực này.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo tốt nhất công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực chợ hoa. Với ngày 29,30 tết, nếu người dân đổ về đây mua hoa, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch cụ thể về phân luồng giao thông tránh rơi vào tình trạng quá tải như mọi năm", ông Dương cho biết.

Các phường như Nhật Tân, Quảng An của quận Tây Hồ là những phường đặc thù (tổ chức chợ hoa, có đền chùa lớn - PV) trong những ngày Tết. Do đó, lực lượng Công an các phường buộc phải đẩy mạnh công tác bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa đảm bảo an ninh, an toàn và không gây ùn tắc giao thông, trật tự, vệ sinh môi trường.

Hoàng Giang - Công Minh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-quan-tay-ho-day-manh-tuyen-truyen-kiem-tra-dam-bao-an-toan-cho-hoa-xuan-2018-a219565.html