Công an thông tin kết quả điều tra về "nghi án bé gái bị xâm hại ở trường"


Thứ 7, 25/03/2017 | 01:35


Cùng sự kiện

Liên quan đến nghi án "bé gái bị xâm hại ở trường mầm non", qua điều tra, công an bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại...

Liên quan đến nghi án "bé gái bị xâm hại ở trường mầm non", qua điều tra, công an bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại...

Theo thông tin trên báo An ninh thủ đô, chiều 24/3, CQĐT CAQ Long Biên đã chính thức thông tin bước đầu về kết quả điều tra, xác minh thông tin phản ánh cháu Đ.L.P (SN 2013), trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 21h ngày 22/3, CAP Ngọc Lâm nhận được đơn trình báo của chị N.T.A.T (33 tuổi), trú tại phường Ngọc Lâm, về việc con gái chị SN 2013 bị chảy máu, bầm tím ở vùng âm hộ, nghi ngờ bị xâm hại.

Sau khi nhận được tin báo, BCH CAQ Long Biên đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp, phối hợp với CAP Ngọc Lâm tiến hành xác minh, làm rõ.

Kết quả ban đầu xác định như sau: khoảng 8h30 ngày 21/3, bà Thu (57 tuổi), là người giúp việc của gia đình chị T. đưa con gái chị T. đến trường mầm non X.L.G.L., thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm.

Chiều cùng ngày, bà Thu đến đón cháu bé rồi đưa đến trường dạy kỹ năng nói ở địa bàn phường Ngọc Thụy. Trong lúc cháu bé học, bà Thu ngồi đợi ở tầng 1 của trường và xem camera quay cảnh cháu bé học.

Đến 16h30 cùng ngày, bà Thu đưa cháu bé về nhà. Sau đó, cháu bé bị tiểu tiện ra quần, và bà Thu đã thay quần cho cháu. Nhận thấy vùng kín của bé chảy máu, bà Thu lấy giấy lau rồi tắm cho bé. Sự việc trên bà Thu không báo lại cho bố mẹ cháu bé biết.

Trường Mầm non X.L.G.L. - Ảnh: Infonet

Mẹ cháu bé tường trình tối hôm đó, phát hiện con bị chảy máu ở vùng kín nên sáng hôm sau, gia đình đã tự đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết quả xác định, “bé bị tổn thương bầm tím vùng âm hộ kích thước 0,5 x 0,5 cm vùng âm đạo máu chảy đỏ tươi”. Đến 21h ngày 22/3, gia đình cháu bé đã đến CAP Ngọc Lâm trình báo.

Quá trình điều tra, CQĐT CAQ Long Biên đã tiến hành lấy lời khai của 2 cô giáo trực tiếp trông nom, dạy cháu bé tại trường mầm non X.L.G.L.

Cả 2 cô giáo đều khẳng định trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 15h15 ngày 21/3, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường, và các cô không giao cháu bé cho bất kỳ ai trông coi. Khi bà giúp việc đến đón cháu bé, các cô giáo đã giao cháu và lúc đó hoàn toàn không có vấn đề gì.

CQĐT cũng đã ghi lời khai của giáo viên trường dạy kỹ năng nói nơi cháu bé học chiều 21/3. Quá trình học tập, ngoài hình ảnh qua camera mà người giúp việc xem thấy, cháu bé vui vẻ hợp tác với cô giáo, không có biểu hiện gì bất thường, không đi vệ sinh. Đến 16h30, hết giờ học, cô gái đưa bé xuống tầng 1 giao lại cho bà Thu.

Về phần bé gái 4 tuổi, từ khi sinh ra bé chưa biết nói và gia đình cho biết bé bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, vì vậy CQĐT không ghi được lời khai của cháu bé.

Cơ quan CSĐT đã đưa cháu bé đến bệnh viện Phụ sản trung ương khám vào tối ngày 22/3, (ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo và xác minh sơ bộ). Đến 16h ngày 23/3, bệnh viện có kết quả khám: không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, tầng sinh môn bình thường, màng trinh dạng vành, tại vị trí 7 giờ gốc màng trinh có tụ máu kích thước 3x2mm, kết quả siêu âm thấy tử cung nhỏ âm vang tử cung đồng nhất, buồng trứng hai bên khó quan sát. Kết luận: có tụ máu ở vị trí 7 giờ gốc màng trinh kích thước 3x2mm. Không tìm thấy xác tinh trùng trên tiêu bản.

“Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại. Nhiều khả năng, bé bị xây xát bên ngoài vùng kín, trong quá trình người giúp việc tắm cho bé vào chiều 21/3”, đại diện CQĐT CAQ Long Biên thông tin và cho biết, trong ngày 24/3, CQĐT đã thông báo kết quả điều tra ban đầu đến gia đình bé P.

Trước đó, như thông tin đã đưa trên báo Dân trí, ngày 23/3, chị N.T.A.T. (SN 1984, trú tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) có đơn trình báo đến Công an phường Ngọc Lâm về việc con gái đang theo học tại lớp mẫu giáo bé 2 (trường Mầm non X.L.G.L.) bị tổn thương vùng kín. Trình báo của chị T. cho thấy, chiều 21/3, gia đình đón con gái từ trường về thì thấy bé có biểu hiện lạ.

“Lúc cháu ngồi bô có giọt máu, không chịu chơi, ăn ít và người mệt mỏi. Khi gia đình kiểm tra thấy cháu chảy máu ở vùng kín.” - đơn trình báo của chị T. viết.

Vẫn theo đơn trình báo, ngay khi phát hiện chuyện bất thường, gia đình chị T. đã lập tức gọi điện cho cô giáo phụ trách ở trường hỏi thông tin nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Sáng 22/3, gia đình đưa bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Theo kết luận ban đầu của bác sĩ, vùng kín của bé bị tổn thương, có vết bầm tím. Chiều 22/3, gia đình chị T. đến gặp lãnh đạo trường Mầm non nơi con gái đang học để yêu cầu giải thích sự việc. Hiệu trưởng nhà trường nói rằng không hay biết về sự việc, do hai cô giáo phụ trách lớp không báo cáo.

Tiếp nhận trình báo của chị T., Công an phường Ngọc lâm đã xem xét, báo cáo và chuyển thông tin phản ánh đến Công an quận Long Biên. Hiện CAQ Long Biên đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-thong-tin-ket-qua-dieu-tra-ve-nghi-an-be-gai-bi-xam-hai-o-truong-a185287.html