Công an thông tin vụ hiệu trưởng bị vu khống nhắn tin "tán tỉnh" nữ giáo viên


Thứ 4, 23/11/2022 | 14:28


Cùng sự kiện

Công an xã Pờ Ê (Kon Plông, Kon Tum) ngày 23/11 đã có kết quả xác minh đơn trình báo của ông L.T.T.A, hiệu trưởng một trường học trên địa bàn, về việc bị vu khống, bôi nhọ trên mạng.

Trước đó tài khoản Facebook có tên H.M đã đăng tải bài viết tố giác ông L.T.T.A - một hiệu trưởng tại xã Pờ Ê có hành vi thiếu văn minh, quấy rầy và nhắn tin tán tỉnh các giáo viên nữ, tổ chức ăn nhậu vô bổ, không quan tâm chế độ ăn uống của học sinh. Chính việc này đã khiến nhiều nữ giáo viên lo sợ, xin nghỉ việc.

Ông L.T.T.A đã chụp lại bài viết đó và cung cấp cho Công an xã Pờ Ê.

Qua xác minh, bài viết từ tài khoản trên đăng tải được ít giờ thì gỡ xuống, không còn xuất hiện trên mạng xã hội. Công an xã Pờ Ê chưa xác định được người sử dụng tài khoản Facebook H.M. Bài viết với nội dung tố cáo nhưng lại không có căn cứ, tài liệu gì để chứng minh các hành vi thiếu chuẩn mực của ông L.T.T.A.

Thông tin trên Người lao động, Công an xã Pờ Ê đã làm việc trực tiếp với các thầy cô đang công tác tại nhà trường để xác định ông L.T.T.A có hành vi thiếu chuẩn mực như trong bài viết hay không. Các thầy cô đều xác nhận trong quá trình công tác, ông L.T.T.A không có các hành vi nhắn tin gọi điện quấy rầy, hăm dọa, bắt phải làm theo vì lợi ích của mình.

cong an thong tin vu hieu truong bi to tan tinh nu giao vien2

Bài viết có nội dung tố cáo ông L.T.T.A được công an xác định không có căn cứ. (Ảnh: Thanh niên)

Đối với các giáo viên đã nghỉ việc, họ đều ở địa bàn tỉnh khác, ở xa nên chưa làm việc được. Tuy nhiên, theo Ban Giám hiệu và các giáo viên thì số thầy cô đã nghỉ việc là vì nhà xa, đi lại khó khăn nên họ tìm công việc khác gần nhà.

Làm việc với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Pờ Ê, các Đảng viên trong trường đều khẳng định hiệu trưởng trường này không nhắn tin tán tỉnh, quấy rầy. Việc ăn nhậu vô nghĩa, không quan tâm đến chế độ cho giáo viên và chế độ ăn ở cho học sinh là sai sự thật; chế độ ăn uống của học sinh nhà trường, chế độ của giáo viên đều được đảm bảo, Thanh niên thông tin thêm về vụ việc.

Do đó, bài viết với nội dung tố cáo ông L.T.T.A là không có căn cứ, vu khống. Công an xã Pờ Ê đề nghị Đảng ủy, UBND xã và nhà trường tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với giáo viên trên địa bản để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-thong-tin-vu-hieu-truong-bi-vu-khong-nhan-tin-tan-tinh-nu-giao-vien-a558166.html