Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin chính thức vụ CSGT đánh 2 thiếu niên


Thứ 5, 29/09/2022 | 20:50


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin chính thức vụ CSGT đánh 2 thiếu niên

Chiều 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí về vụ việc Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự có hành vi đánh 2 thanh niên điều khiển xe mô tô trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 25/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Sene ĐolTa trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu, phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm³ chở theo một thanh niên chạy ngược chiều, nghi vấn đã sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không những không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xéo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - Huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải).

cong an tinh soc trang thong tin chinh thuc vu csgt danh 2 thanh nien
Hai chiến sĩ công an dùng chân, tay đánh tới tấp thiếu niên điều khiển xe máy. Ảnh: Thanh Niên

Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải tổ tuần tra mới dừng được phương tiện. Lúc này, một số cán bộ chiến sĩ trong Tổ tuần tra không kiềm được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh hai thanh niên như trong clip. Sau đó, Tổ công tác đã đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.

Qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; Không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; Điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; Người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm³”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ công an có liên quan trong Tổ tuần tra để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

“Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA (ngày 22-8-2017) của Bộ Trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Công an tỉnh sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm”, thông cáo nêu rõ.

Liên quan đến vụ việc, chiều 29/9, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an xác nhận cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, Công an tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo Bộ Công an về việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết tác phong trong thi hành công vụ, có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hành vi trên của một số cán bộ công an thị xã Vĩnh Châu "có biểu hiện vi phạm pháp luật". Đồng thời cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ, xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-tinh-soc-trang-thong-tin-chinh-thuc-vu-csgt-danh-2-thieu-nien-a552685.html