Công an TP.HCM xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên


Thứ 5, 07/10/2021 | 21:08


Cùng sự kiện

Ca sĩ Thủy Tiên bị một cá nhân nộp đơn tố cáo về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ngày 7/10, nguồn tin xác nhận với báo Người Lao Động, Phòng CSHS- Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ quận 7, TP.HCM) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP để xác minh, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

cong an tp hcm chuyen don to cao ca si thuy tien dspl
Ca sĩ Thuỷ Tiên. Ảnh: Người Lao Động

Ca sĩ Thủy Tiên bị bà Ngô Thị Oanh Ph. nộp đơn tố cáo về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Trong đơn, bà Ngô Thị Oanh Ph. tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung vào tháng 10/2020.

Bà Ph. cho rằng, ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang Facebook cá nhân tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của cô là hơn 177 tỷ đồng song sau đó, cộng đồng mạng đã phát hiện một số khuất tất ở hai khoản lên đến 81,3 tỷ đồng.

Theo bà Ngô Thị Oanh Ph., ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nên đã làm đơn tố cáo.

Trong một diễn biến liên quan, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn khẩn trương rà soát và cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu về Hội Chữ thập đỏ huyện liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-tp-hcm-xac-minh-don-to-cao-ca-si-thuy-tien-a515569.html