Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" ở Hải Dương


Thứ 4, 08/02/2023 | 11:26


Cùng sự kiện

Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đang xác minh thông tin cô đồng T.H. bổ cau "đúng nhận sai cãi" gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Sáng 8/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin cô đồng T.H. ở phường Hiến Thành bổ cau với câu nói "đúng nhận sai cãi" khi xem bói toán có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Cũng thông tin thêm với PV, bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi của "cô đồng" T.H. "Ngay sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể bằng văn bản tới các cơ quan chức năng", bà Huyền cho biết.

An ninh - Hình sự - Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' ở Hải Dương
Cô đồng T.H. bổ cau gây xôn xao khi xem bói với câu nói "đúng nhận sai cãi" thu hút nhiều lượt xem. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đồng T.H. hiện đang làm việc tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương nổi tiếng qua những video xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau và câu nói cửa miệng "đúng nhận sai cãi" . Thông qua những đoạn video, đông đảo người tìm đến để xem bói rất nhiều. Thậm chí, cụm từ "đúng nhận sai cãi" đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Được biết, cô đồng T.H. hiện đang ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Qua các video Tiktok này, có thể thấy cô đồng T.H. có thể đọc tên của những người xung quanh đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Đặc điểm của những đoạn video được cô đồng T.H. đăng tải là mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách 1 việc nào đó.

Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi. Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của người này hiện có hơn 150.000 lượt theo dõi.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-vao-cuoc-vu-co-dong-bo-cau-dung-nhan-sai-cai-o-hai-duong-a565362.html