Công an xác minh thủ phạm đánh tráo tờ vé số trúng giải của bà lão


Thứ 5, 21/07/2016 | 02:52


(ĐSPL) - Được nhờ dò giúp tờ vé số, nhân lúc bà lão 65 tuổi không để ý, Tuyền đã tìm cách đánh tráo để chiếm đoạt tiền thưởng.

(ĐSPL) - Được nhờ dò giúp tờ vé số, nhân lúc bà lão 65 tuổi không để ý, Tuyền đã tìm cách đánh tráo để chiếm đoạt tiền thưởng.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, ngày 20/7, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, đã làm rõ vụ vụ Bạch Kim Tuyền (26 tuổi) chiếm đoạt tờ vé số trúng giải 3, trị giá 10 triệu đồng của bà Phan Thị Hiệp (65 tuổi). 

Theo điều tra, chiều 6/7, tại quán nước ở huyện Long Hồ, Tuyền được bà Hiệp đưa hai tờ vé số có số đuôi là 92 và 95, nhờ dò giúp. Phát hiện tờ số "584292" (do Công ty xổ số kiến thiết Cần Thơ phát hành) của bà lão trúng giải 3, trị giá thưởng 10 triệu đồng, cô gái giả vờ vò cục quăng xuống đất, nói không trúng. Đợi lúc bà Hiệp không để ý, Tuyền nhặt tờ số trúng bỏ vào túi.

Hai tờ vé số bị đánh tráo cùng có đuôi 92 (Ảnh: Vnexpress)

Khi bà Hiệp nghi ngờ, đòi lại vé số thì Tuyền bỏ về. Hôm sau, cô ta mang trả bằng một tờ vé số khác không trúng giải, bị nhàu nhăn nhúm, có cùng số đuôi 92. Ngày 8/7, Tuyền mang tờ vé số chiếm đoạt đến đại lý ở TP Vĩnh Long đổi lấy 9,6 triệu đồng. 

Nghi ngờ cô gái quen biết đánh tráo, bà lão 65 tuổi trình báo công an. Ông Lê Văn So (người ở địa phương) khẳng định đã bán cho bà Hiệp tờ vé số trúng giải ngày hôm đó nhưng Tuyền vẫn chối.

Theo báo Công an nhân dân, làm việc tại cơ quan điều tra Tuyền thú nhận hành vi đa đánh tráo tờ vé số của bà Hiệp. Tuyền cho rằng, việc chiếm đoạt tờ vé số là do hay bị bà Hiệp chửi và muốn lấy số tiền này làm từ thiện. Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Tuyền đã lại bà Hiệp số tiền 10 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Long Hồ, ban đầu khi tiếp nhận đơn tố cáo đã mời Tuyền lên làm việc nhưng người này không hợp tác. Qua xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ các điều tra viên đã làm rõ việc Tuyền chiếm đoạt tờ vé số trúng giải ba của nạn nhân.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-xac-minh-thu-pham-danh-trao-to-ve-so-trung-giai-cua-ba-lao-a140405.html