Công bố biểu trưng TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM


Thứ 6, 29/07/2022 | 16:37


Cùng sự kiện

Biểu trưng TP.Thủ Đức được thiết kế từ 2 chữ cái đầu T, Đ; có hình tượng cánh chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử.

cong bo bieu trung tp thu duc thuoc tp hcm
Tác giả của mẫu biểu trưng thành phố Thủ Đức được trao thưởng trị giá 100 triệu đồng. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Ngày 29/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã công bố biểu trưng của thành phố.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức cho biết, thành phố sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, là hạt nhân thúc đẩy kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thành phố Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, có khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều trường đại học… đó chính là các điều kiện để phát triển, với định hướng tạo ra sản phẩm hàm lượng giá trị cao trong sản xuất, công nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển xứng đáng là đô thị sáng tạo phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh.

Biểu trưng thành phố Thủ Đức được công bố là biểu tượng cho sức mạnh của nhân dân và chính quyền thành phố Thủ Đức trong việc cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức.

Trước đó, từ Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng thành phố Thủ Đức, Ủy ban Nhân dân thành phố đã tiếp nhận 118 thiết kế của 37 họa sỹ, thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tác phẩm do ông Lê Công Đạo (thành phố Đà Nẵng) sáng tác đã được chọn làm Biểu trưng thành phố Thủ đức. Tác giả của tác phẩm đã được trao thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Biểu trưng thành phố Thủ Đức được thiết kế từ 2 chữ cái đầu T, Đ (viết tắt của Thủ Đức). Đáng chú ý trong biểu trưng có hình tượng cánh chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, sinh thái gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của thành phố Thủ Đức.

Hình ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ con người của vùng đất hào kiệt thành phố Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Thiết kế cách điệu hình tượng con tàu thể hiện khát vọng vươn xa và vươn lên tầm cao mới, thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của thành phố Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại, lớn nhất cả nước.

Những nét kết nối của biểu trưng mang ý nghĩa cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Thủ Đức "trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh-hiện đại-nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững."

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/cong-bo-bieu-trung-thanh-pho-thu-duc-thuoc-thanh-pho-ho-chi-minh/808316.vnp

Theo Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)