Công bố gói hỗ trợ viễn thông gần 10.000 tỉ đồng cho khách hàng toàn quốc


Thứ 3, 03/08/2021 | 08:49


Bộ Thông tin & truyền thông (TT&TT) đã công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỉ đồng từ 7 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, được sự thống nhất của Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT đã khẩn trương chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, theo báo Lao Động.

Ngày 2/8, với sự chứng kiến của lãnh đạo bộ TT&TT các doanh nghiệp viễn thông gồm Tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), Tổng công ty viễn thông MobiFone, Tập đoàn công nghệ CMC, Tập đoàn FPT, Vietnamobile, Truyền hình cáp SCTV đã công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỉ đồng. Gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ ngày 5/8 và kéo dài trong 3 tháng.

cong bo goi ho tro vien thong gan 10 000 ti dong cho khach hang toan quoc1
Các doanh nghiệp viễn thông sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ dịch vụ trị giá gần 10.000 tỉ đồng trong 3 tháng cho người dùng trong cả nước. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Đối với khách hàng trên toàn quốc, tiếp tục tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà. Miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone.

Tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với giá không đổi. Giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7, cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng, gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng.

Viettel, VNPT, MobiFone cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký, gia hạn thành công.

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg: tặng 50 phút gọi nội mạng.

Bên cạnh các hỗ trợ về dịch vụ viễn thông nói trên, trong thời gian tới các doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT, CMC sẽ chung tay cùng Bộ Thông tin và truyền thông ra mắt 17 nền tảng mới hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch với giá trị ước tính gần 2.000 tỉ đồng .

Theo Tuổi Trẻ Online, thay mặt lãnh đạo bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã cảm ơn các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vì "đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công cuộc chống lại đại dịch COVID-19".

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-bo-goi-ho-tro-vien-thong-gan-10-000-ti-dong-cho-khach-hang-toan-quoc-a508965.html