Công bố quyết định kỷ luật của Ban Bí thư với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa


Thứ 5, 14/11/2019 | 11:47


Cùng sự kiện

Ông Nguyễn Thế Toàn - Ủy viên Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Sáng ngày 14/11, ông Nguyễn Thế Toàn - Ủy viên Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa do có liên quan đến các sai phạm trước đó.

Ông Lê Đức Vinh bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ tỉnh ủy; cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020, cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, nhiệm kỳ 2016-2021 do vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng.

Đối với cá nhân, Ban Bí thư cũng đã quyết định thi hành kỉ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016); ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ông Lê Đức Vinh và ông Nguyễn Chiến Thắng khi còn đương nhiệm đã ký các văn bản của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan đến đất đai, đầu tư xây dựng dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có một số nội dung cố ý vi phạm.

Ông Đào Công Thiên chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021, là người trực tiếp ký các văn bản về đất đai, đầu tư xây dựng dự án vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-bo-quyet-dinh-ky-luat-cua-ban-bi-thu-voi-lanh-dao-tinh-khanh-hoa-a300870.html