Cộng đồng mạng thích thú khi nghe nam sinh hát rap về Chí Phèo


Thứ 4, 29/01/2020 | 02:18


Cùng sự kiện

Một nam sinh tại trường THPT Yên Viên, Hà Nội đã gây sốt mạng xã hội bởi cách học Ngữ Văn quá chất.

Một nam sinh tại trường THPT Yên Viên, Hà Nội đã gây sốt mạng xã hội bởi cách học Ngữ Văn quá chất.

Video: Nam sinh tự sáng tác bài rap về Chí Phèo gây sốt mạng

Cụ thể, thay vì chép hoặc học thuộc nội dung trong sách giáo khoa, cậu bạn D.Q - trường THPT Yên Viên, Hà Nội quyết định tự sáng tác một bài hát rap về nhân vật Chí Phèo khiến nhiều người thích thú.

Trong hơn 1 phút đồng hồ, nam sinh D.Q. đã tóm gọn cuộc đời và những biến cố mà nhân vật này trải qua trên nền nhạc và lời do chính mình chắp bút. Lời hay, nhạc chất, kèm theo phong cách trình diễn vô cùng tự tin của D.Q khiến các bạn cùng lớp thất thần ngồi nghe. Sau khi màn biểu diễn kết thúc, tất cả đồng loạt dành cho cậu bạn một tràng pháo tay.

Nam sinh D.Q gây sốt mạng nhờ khả năng hát rap độc đáo. Ảnh cắt từ clip.

Nguyên văn bài rap do D.Q sáng tác như sau:

“Chí Phèo do Nam Cao viết đã được ghi vào lịch sử, chuyển thể qua màn ảnh rộng. Từng lời thơ và câu từ phản ánh rõ nét tình cảnh của nông dân trước cách mạng. Mọi thứ tội lỗi bi kịch, Chí Phèo đều gánh vác. Từ khi được mẹ sinh ra, cuộc đời hắn là khoảng trống. Trần truồng và xám ngắt, để cạnh lò gạch bỏ không. Cuộc đời vừa mở ra còn ẩn chứa biết bao điều, dù qua tay bao người nhưng hạnh phúc chẳng bấy nhiêu.

Năm Chí 20 tuổi làm canh điền cho Lý Kiến. Thời thơ ấu và thanh niên chịu toàn thơ ấu và bất biến. Chỉ vì có tính ghen tuông mà ông Lý bỏ tù Chí. Ở đây không có trái tim nên xích mích xảy ra giữa Lý, Chí. Đi biền biệt nhiều năm hắn bỗng trở lại, nổi khắp mọi nơi với biệt danh “Quỷ dữ làng Vũ Đại”. Bề ngoài Chí Phèo xấu không kể được hết nhưng nói thật, đời hắn ta sống không bằng chết.

Trong một phép màu, trong một đêm trăng thật thuần khiết, cuộc gặp gỡ của Chí và Nở là sự sắp đặt của duyên kiếp. Dáng Thị Nở bên gốc chuối không thể nào duyên hơn. Chí Phèo ta say rượu, say luôn mảnh tình trời hồng. Hai người chẳng có gì nên họ trao nhau mà sống. Điểm tựa là cây chuối, điểm cuối là bờ sông. Khung cảnh thật say nồng, Chí Phèo rơi vào tình yêu, một giấc mơ thật phiêu bồng.

Cảm xúc càng dâng trào khi được nàng cho bát cháo. Cháo chẳng được bao nhiêu nhưng tình cảm thật lớn lao. Khát khao một thứ gì đó, tâm hồn Chí thật bình yên. Một tên ác quỷ, ma đói trở thành một con người lương thiện.

Nào ngờ, ai nói trước được đời này, Nở nghe lời dì nên bỏ rơi Chí Phèo một mình bơ vơ. Tuyệt vọng dồn hắn vào cái kết không lối thoát. Đau đớn không ai thấu bắt hắn thành kẻ ác. Đời đâu còn gì để mất, không còn nơi sinh ra, không còn nơi để chôn cất. Tự tay đâm chết chính mình và Bá Kiến. Cuộc sống bình yên mãi mãi chỉ là điều phù phiếm”.

Sau khi màn biểu diễn kết thúc, cả lớp đồng loạt dành cho cậu bạn một tràng pháo tay. Tiết mục quá xuất sắc cả về ca từ lẫn phong thái trình bày.

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại bài rap về Chí Phèo của cậu bạn được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến cho rằng, nam sinh D.Q thực sự là một tài năng âm nhạc, tương lai rất có thể sẽ trở thành một ca sĩ hát rap nổi tiếng.

“Học bài theo cách này vừa dễ nhớ, vừa đầy đủ nội dung, lại còn thỏa thích thể hiện đam mê với âm nhạc”

“Xịn quá em ơi, chị nghe 2 lần rồi mà vẫn không chán”

“Nam Cao mà sống lại cũng sẽ thích bài rap này nhé”

“Đúng là tuổi trẻ tài cao, nguyên một tác phẩm văn học dài như thế nhưng tóm gọn trong bài rap cực hay, cực đầy đủ ”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-dong-mang-thich-thu-khi-nghe-nam-sinh-hat-rap-ve-chi-pheo-a308460.html