`

'4+4+2=10' vẫn bị giáo viên gạch sai, nghe giải thích xong càng "nóng máu" hơn

Thứ tư, 16/12/2020 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhiều phụ huynh dù đã tốt nghiệp cấp 3 hay thậm chí cao đẳng, đại học nhưng lại bị những bài toán tiểu học của con "hành hạ" đến "gục ngã".

Bài toán "4+4+2=10" gây "bão" mạng xã hội.

Mới đây, cư dân mạng đang tích cực lan truyền một bài Toán tưởng dễ như ăn kẹo vậy mà đáp án lại không làm hài lòng được giáo viên. Theo đó, đề bài yêu cầu học sinh nhìn vào hình đã cho và sau đó điền các số thích hợp vào ô trống.

Tất nhiên, khi xem qua hình ảnh trên, sờ sờ trước mắt là một đàn gà chia thành 3 tốp, trong đó tốp bên trái và tốp ở giữa đều có 4 con, tốp bên phải gồm 2 con. Như vậy, đa phần sẽ có đáp án là 4+4+2=10, tương ứng với các khoảng trống mà đề bài cho.

Thế nhưng, khi cô giáo chấm điểm lại khẳng định đáp án này không đúng và đưa ra phép tính như sau: "8-4+2=6".

Và đây là cách giải thích gây bất ngờ của cô giáo.

Đến đây, vị phụ huynh này cực hoang mang, đem đáp án đi thắc mắc thì được giáo viên giải thích như sau: 2 chú gà phía bên phải quay mặt hướng vào trong, 4 chú gà ở giữa lại quay mặt vào phía 2 con gà này, như vậy chúng đang tạo thành 1 tốp vì đang "vui chơi" với nhau. Còn 4 chú gà phía bên trái quay lưng hẳn với số gà còn lại như đang tách đàn. Vì vậy, nhóm gà 8 con này phải trừ đi 4 con gà phía bên trái và cộng với 2 con gà đang "nhập bọn" thì mới chính xác.

Nghe tới đây, phụ huynh ngớ người, cho rằng rất hoang đường nên mới lập tức đem ra để cư dân mạng mổ xẻ. Bài đăng lập tức đã trở thành chủ đề hot. Đa phần mọi người đều cho rằng bài toán quá đánh đố.

Khi ra đề, cô giáo chỉ giải theo cách mình nghĩ, không nghĩ tới vị trí của học trò. Một số tài khoản còn bình luận, bài toán trên không chỉ gây khó với học sinh tiểu học mà ngay cả thần đồng hay giáo sư cũng chẳng thể nào giải nổi.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết '4+4+2=10' vẫn bị giáo viên gạch sai, nghe giải thích xong càng "nóng máu" hơn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộibài toánbài toán khó giải
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống