`

Á khôi doanh nhân chửi hiệu trưởng là "chó tha" vì con lưu ban

Thứ bảy, 20/07/2019 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Do con bị lưu ban, bà H. được biết đến với các danh xưng “nữ hoàng ngọc trai”, “Á khôi doanh nhân” đã đăng lên trang cá nhân những lời lẽ xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường THPT. 

Dòng trạng thái mà bà H. chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Người Lao Động

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao khi một tài khoản Facebook có tên là H.T.H. đã đăng tải trên trang Facebook Cộng đồng Phú Quốc đường link của 3 bài báo kèm dòng trạng thải có lời lẽ miệt thị hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban do nghỉ quá số ngày quy định.

Theo thông tin trên báo Một thế giới, tài khoản trên đăng tải nội dung: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...".

Trao đổi với báo Người Lao Động, bà H.T.T.H., giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc, thừa nhận dòng trạng thái trên là do chính bà đăng. Người bà nhắc đến chính là ông N.N.T, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc.

Cũng theo bà H., nguyên nhân bà đăng trên Facebook nọi dung trên là do sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho trường hợp con gái bà được lên lớp nhưng đến ngày 17/7, ông Toàn đã trả lời là không xem xét được.

Đồng thời, bà H. xác định rằng sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bỗng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận "kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục".

Báo điện tử Kiến thức thông tin thêm, theo thống kê con gái bà H. là em Trương Hồ G.H., học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc, trong năm học 2018 – 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh.

Căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp, nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp.

Tuy nhiên, bà H. không đồng tình với quyết định này của trường THPT Phú Quốc. Theo bà H., con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Sáng 20/7, trao đổi với báo chí, ông N.N.T, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, cho biết nội dung bà H. đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường và không bàn luận gì thêm về nội dung này.

"Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư của Bộ Giáo dục -Đào tạo", ông T. nói.

Đồng thời, ông Toàn cho biết đã có văn bản gửi cho phụ huynh, cho UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang về vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, sau khi những dòng mang tính miệt thị hiệu trưởng và hội đồng giáo viên trường THPT Phú Quốc được nhiều người quan tâm tới, facebook của bà H. đã sửa lại mấy chữ so với status đã đăng tối 18/7, rằng "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi...".

Được biết, bà H. là giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc và còn được biết đến với các danh xưng "nữ hoàng ngọc trai", "á khôi doanh nhân".

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Á khôi doanh nhân chửi hiệu trưởng là "chó tha" vì con lưu ban tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
á khôi doanh nhânnữ hoàng ngọc traimắng chửi hiệu trưởngKiên Giang
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống