`

Dân mạng ái ngại trước cảnh tượng du khách tranh giành tôm trong tiệc buffet

Thứ hai, 21/03/2016 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) – Video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng của một nhóm du khách Trung Quốc tranh nhau món tôm hấp tại một nhà hàng buffet tại Thái Lan khiến nhiều người “đỏ mặt”.

Đoạn video này được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người thở dài chán nản về những việc làm “đáng xấu hổ” của du khách Trung Quốc tại nước ngoài ngày càng nhiều.

[mecloud]TOPbCXjNWn[/mecloud]

Điều đáng xấu hổ hơn là video này do chính một thực khách Thái Lan quay lại và đăng tải trên Facebook cá nhân. Nhiều người xem dễ dàng nhận thấy cảnh tượng hỗn loạn của nhóm người tranh giành nhau tôm hấp, họ còn chẳng thèm xếp hàng, chỉ chăm chú vào đống đồ ăn và mục đích là vơ vét thật nhiều tôm vào đĩa của mình. Cảnh tượng diễn ra kinh hoàng, nhốn nháo như đội quân đã nhịn đói nhiều ngày liền tới hôm nay mới được “một bữa no”. Và chẳng mấy chốc, chiến trường còn lại chỉ còn những đĩa trống trơn khiến nhiều người ái ngại.

Hình ảnh một nhóm du khách Trung Quốc tranh nhau món tôm hấp tại một nhà hàng buffet tại Thái Lan khiến nhiều người “đỏ mặt”.

Mặc dù ăn buffet có nghĩa là có thể thoải mái lựa chọn món ăn và ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng việc giành giật hay nhận phần như thế này thì thật xấu hổ. Nhiều người xem xong đoạn video còn bày tỏ thái độ bất bình, thậm chí là xấu hổ thay cả những người trong cuộc.

Theo Shanghaiist, một số nhà bình luận cho rằng, nguyên nhân của việc “giành tôm” này có thể là do giá tôm tại Trung Quốc ngày càng đắt nên nó trở thành món ăn cao sang mà không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức.

THÙY NGUYỄN (Theo Mirror)

Xem thêm video:

[mecloud]k9MBR9faRP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng ái ngại trước cảnh tượng du khách tranh giành tôm trong tiệc buffet tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Du kháchtrung quốcthành lập Bộ BòDu kháchtrung quốcxấu hổtranh nhauthành lập Bộ Bò

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống