`

Bà bầu giận dữ chặn tàu điện ngầm vì không ai chịu nhường ghế

Chủ nhật, 04/09/2016 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một phụ nữ mang thai đã ngồi chắn cửa lên tàu điện ngầm đông đúc nhất ở Bắc Kinh, ngăn chuyến tàu khởi hành vì tức giận do không có ai nhường chỗ cho cô ngồi.

[mecloud]j6mKQ3myl6[/mecloud]

Video trên cho thấy người phụ nữ mặc áo đen đã ngồi ngay giữa khoảng cách từ sân ga bước lên cửa tàu điện ngầm ở đường ray số 10, khiến tàu không thể chuyển bánh được mà không làm bị thương cô ta.

3 nhân viên công ty Tàu điện ngầm Bắc Kinh đã cố gắng thuyết  phục cô này di chuyển khỏi vị trí nguy hiểm trên, còn người phụ nữ thì tỏ ra không quan tâm việc cả chuyến tàu đang bị trì hoãn vì mình.

Cô này giận dữ nói: "Tôi sẽ không để cái tàu này chạy! Bởi chẳng ai nhường chỗ ngồi cho tôiKhông ai thậm chí sẽ cung cấp chỗ ngồi của họ đối với tôi!".

Nhiều hành khách nghe thấy lời buộc tội của bà bầu này và trách mắng cô ta đã lãng phí thời gian quý báu của mọi người bởi lúc đó là giờ cao điểm, họ cần phải đi làm.

Một hành khách giận dữ: "Ngồi trên sàn như vậy à, làm sao chúng tôi biết cô mang thai mà nhường chỗ ngồi cơ chứ?”.

Một dân mạng đã bình luận về tin tức này như sau: "Nếu bạn có thể chặn cửa tàu điện ngầm chỉ vì đang mang thai, vậy không có nghĩa đến khi sinh thì bạn chặn luôn cả cửa vào quảng trường Thiên An Môn luôn?”.

Công ty tàu điện ngầm bày tỏ sự lo lắng của họ về việc sẽ gia tăng các sự cố tàu điện ngầm tỷ lệ thuận với lượng hành khách tăng trưởng, hiện đã đạt hơn 1 triệu lượt/ngày. Và tuyến tàu số 10 là tuyến đường dài và đông đúc nhất trong cả hệ thống.

Cùng với sự đông đúc trên chuyến tàu là sự bùng phát thường xuyên các vụ gây lộn của những hành khách hung hang. 1/3 hành khách đi tàu điện ngầm là phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20-30.

Chuyến tàu trong video trên cuối cùng chỉ bị trì hoãn trong vài phút và không gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của cả hệ thống.

MINH MINH (theo SCMP)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Bà bầu giận dữ chặn tàu điện ngầm vì không ai chịu nhường ghế tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữmang thaihành kháchtàu điện ngầmBắc Kinhtrung quốc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống