`

Bà mẹ 8X và câu chuyện "không chồng cũng vui mà" gây xôn xao mạng xã hội

Thứ hai, 02/12/2019 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chuyện "làm mẹ đơn thân" luôn là đề tài được bàn tán rất nhiều, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi mỗi người đều có cho mình một quan điểm sống riêng.

Mới đây, bà mẹ 8X - An An đã có một đoạn chia sẻ ngắn về cuộc sống không cần bóng dáng của người mang danh là "chồng", khiến chị em thi nhau vào bình luận

Câu chuyện gây bão mạng xã hội - Ảnh: Tri thức trẻ

Nội dung bài chia sẻ như sau:

Không chồng – cũng vui mà!

Tôi vốn dĩ chẳng phải là người thích kể lể câu chuyện về cuộc đời mình, những thứ đã qua và những gì đã cũ. Nhưng hôm nay, có vài người, vài câu chuyện lại cứ xoáy vào cái thứ "đã cũ" ấy.

Tôi cũng thường xuyên phải đối diện với những câu hỏi tương tự kiểu Chồng của chị/em/bạn/mày đâu? Sao lại thế? Trăng lại sáng..?

Câu trả lời thực sự nghiêm túc: Tôi ổn!

Thú thật, không sung sướng, nhàn hạ gì với cái cảnh một thân một mình nuôi con. Nhưng chung quy lại, cũng có vấn đề gì quá ghê gớm đâu.

Làm phụ nữ tự do, bạn sẽ học được cách tự lực tự cường, vươn lên mà sống, mà kiếm tiền, không để phụ thuộc vào ai hết. Bạn cũng chẳng phải đợi dài mặt đến cuối tháng chồng mang tiền về, nhiều thì tươi, ít là héo cả nhà.

Áp lực từ mọi mặt cuộc sống cũng giúp bạn cứng cỏi hơn khi mà những thứ thường là phần của đàn ông, nay một tay bạn cũng phải làm xong. Không sao đâu, mọi cái đều có nhiều hơn 1 phương án mang tên "chờ đợi" để giải quyết.

Hình ảnh của bà mẹ 8x bên cô con gái.

Mình là người tự do, mình sẽ được sống cuộc đời của riêng mình. Chúng ta sẽ không phải diễn vở kịch trong nhà hát Gia đình, cũng không phải nhìn mặt đối phương để sống, lựa tính người thương để biết đường ứng biến. Được làm thứ mình thích – đó cũng là một trạng thái của hạnh phúc!

Mọi người hay nói, con không cha nhiều điều thiệt thòi. Nhưng nếu người đàn ông đó không tròn trách nhiệm thì tin tôi đi, nó còn gây ra thiệt hại mang tính hàng loạt, chứ không riêng con mình đâu. Thế nên, cũng chẳng cần phải lăn tăn nhiều làm gì, hãy yêu thương và chăm sóc con mình bằng cách tốt nhất có thể, vậy là được!

Còn riêng câu chuyện miệng đời thế gian! Ờ thì cái này bỏ qua đi. Miệng đời không mang đến bát cơm khi bạn đói, không tạo ra tiền khi bạn nghèo cũng chẳng cướp đi được cái gì khi bạn sống tốt. Vậy thì quan tâm làm gì cho nhọc não.

Bao năm qua, tôi vẫn tự mình làm vậy, xoay sở với mọi câu chuyện của cuộc đời mình. Và bây giờ, tôi và cô con gái vẫn đang sống tốt với câu chuyện hai mẹ con. Không chồng – cũng vui mà!"

Chia sẻ với Tri thức trẻ, chị An cho biết bản thân đã làm mẹ đơn thân được 4 năm. Quãng thời gian đó có rất nhiều cơ cực nhưng nhờ vậy mà bà mẹ 8X nhận ra rằng mình có thể làm được mọi việc mà xưa nay nghĩ rằng chỉ có chồng mới làm được.

Tuy nhiên, chị An cũng nói thêm :"Không phải An cổ suý hay khuyên các bạn bây giờ nên bỏ chồng hay là chọn cuộc sống giống như mình. Đơn giản hơn, vấn đề ở đây là góc nhìn vấn đề của An là như vậy".

Được biết, hiện tại chị đang là chủ của một cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Việc vừa chăm lo con nhỏ, vừa quản lý công việc kinh doanh khiến chị cũng có lúc mệt mỏi.

"Về cuộc sống của hai mẹ con An thấy ổn. Hai mẹ con sống với nhau, chắc chắn là không được đủ đầy trọn vẹn như nhiều gia đình khác, nhưng hiện tại với mình như này là rất tốt rồi. An cũng không muốn có thêm những xáo trộn khác vào lúc này.

Có thể một lúc nào đó, con tim rung động, mình sẽ lại yêu ai đó, nhưng chắc cuộc sống này, có cô bé con ở bên cạnh, với An vậy là đủ rồi!", chị An cho biết thêm.

Cùng ngắm những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuộc sống hạnh phúc của 2 mẹ con:

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ 8X và câu chuyện "không chồng cũng vui mà" gây xôn xao mạng xã hội tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngMẹ đơn thânkhông chồng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống