`

Bài toán tìm x của học sinh tiểu học khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi

Thứ tư, 04/01/2017 | 17:02 GMT+7

(ĐSPL) - Một bài toán tìm x của học sinh tiểu học đã khiến dân mạng tranh cãi đau đầu không biết học sinh sai hay giáo viên sai.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết chia sẻ về một đề toán tìm x của học sinh tiểu học. Ngay sau khi đăng tải, bài toán này đã gây sự chú ý cho dân mạng. Cộng đồng mạng đã có một cuộc tranh cãi về bài toán này.

Bài toán tìm x của học sinh tiểu học khiến dân mạng tranh cãi

Theo đó, cụ thể bài toán như sau:

Đề bài là tìm x, biết:

x : 54 + x : 16 = 217

Trong bài viết của mình, để giải bài toán trên, học sinh đưa ra 2 đáp án và bị giáo viên gạch bỏ. Tuy nhiên điều gây tranh cãi hơn cả là cách sử bài của giáo viên này.

Theo như trong hình, cách giải của học sinh là hoàn toàn sai so với đề bài đưa ra. Nhưng đáp án của giáo viên đưa ra cũng không chính xác.

Cụ thể, giáo viên viết:

x : 54 + x : 16 = 217

x : (54 + 16) = 217

x :70 = 217

x = 217 x 70

x = 15190

Sau khi bài toán trên được chia sẻ lên mạng xã hội, cư dân mạng lập tức phát hiện ra, giáo viên mắc lỗi cơ bản khi nhóm các phần tử trong phép tính. Khi thay kết quả vào đề bài, chúng ta cũng có thể thấy câu trả lời của cả trò lẫn thầy đều sai.

Một dân mạng để lại bình luận: “Cô giáo hiểu sai cả các cộng phân số khác mẫu. Nguy hiểm thật."

Nhiều người đã đưa ra đáp án cho bài toán này, trong đó có một số bạn giải sai. Chỉ có người dùng T.S.M đưa ra đáp án chính xác và được nhiều cư dân mạng khác đồng tình:

x (1 : 54 + 1 : 16) = 217

x(70 : 864) = 217

70x =187488

x = 2678,4

Theo suy đoán của một số người, dạng bài tập này thường dành cho học sinh tiểu học.

Bài toán tìm ô vuông từng khiến dân mạng đau đầu.

Đây không phải lần đầu tiên một bài toán tiểu học trở thành chủ đề tranh cãi của nhiều người. Trước đó, một số bài toán cũng được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, trong đó có bài toán tìm hình vuông.

Bạn đang đọc bài viết Bài toán tìm x của học sinh tiểu học khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dân mạngbài toán tiểu họcdân mạng tranh cãi bài toán tiểu học
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống