`

Bài văn tả bố làm kiến trúc sư "gây bão", dân mạng cười bò vì câu kết bài "bẻ lái"

Thứ hai, 22/02/2021 | 16:54 GMT+7

Mới đây, một bài văn tiểu học miêu tả bố làm nghề kiến trúc sư quá hồn nhiên cũng đang được cư dân mạng chia sẻ và bình luận nhiệt tình.

Cụ thể, khi nhận được đề bài yêu cầu tả một người lao động trí óc, học sinh này chọn ngay bố mình làm nhân vật chính.

Những câu đầu tiên thật chuẩn mực và khiến người đọc dễ... mất cảnh giác: "Người lao động trí óc mà em biết là bố em. Bố em làm nghề kiến trúc sư...".

Nhưng đoạn sau đó mới khiến ai nấy cười xỉu: "Bố em năm nay 39 tuổi. Hằng ngày bố em thiết kế các nhà cực đẹp, có người còn bảo là nhà đẹp. Với cũng có người bảo không đẹp nhưng bố em cũng kệ, không sao cũng có người mua thôi. Bố em làm việc vẫn ổn, và cũng có lúc thứ bảy, chủ nhật bố em cũng chỉ chơi với em hai ngày thôi rồi đến thứ hai là bố em đi làm tiếp...".

Bài văn tả bố đáng yêu, không kém phần hài hước.

Nhưng phải đến khi đọc câu chốt hạ, cô bé mới khiến dân mạng cười lăn cười bò khi viết: "Em thấy công việc cũng vui nhưng lớn lên em làm việc khác".

Chính sự ngây ngô và thật thà này làm bài văn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho bố. 

Dân mạng để lại nhiều bình luận hài hước về bài văn này:

- "Nhà tôi 3 đời làm kiến trúc sư, đến đời con tôi thì nó bỏ".

- "Có 1 sự sáng suốt , chân thật và câu chốt gắt từ bạn nhỏ".

- "Ngôn từ thật đáng yêu, đúng là suy nghĩ của con trẻ".

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bài văn tả bố làm kiến trúc sư "gây bão", dân mạng cười bò vì câu kết bài "bẻ lái" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bài vănhọc sinhcộng đồng mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống