`

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng

Thứ bảy, 10/09/2016 | 19:01 GMT+7

“Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".

“Yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, đọc bao nhiêu lần cái kết vẫn không thay đổi”. Dù vậy, nhiều người vẫn không thoát khỏi vòng luẩn quẩn “chia tay – tái hợp” bởi, tình yêu là thứ khó định liệu, có thể khiến những người lý trí nhất trở nên ngu muội.

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1

"Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt". (ảnh minh họa)

Bài viết của cô gái tên Trịnh Huyền Trang, được dân mạng truyền tay nhau gần đây đã nói hội nỗi lòng của những người từng “yêu lại người cũ”. Quan điểm sâu sắc, đánh trúng tâm lý số đông về vấn đề chưa bao giờ hết nóng này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Huyền Trang chia sẻ: “Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người cũ”. Bởi theo cô, tình yêu đời thực không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng lớn rồi lại trở về bên nhau. Và không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về, có chăng đó chỉ là sự “lười biếng” bắt đầu lại với người mới và bị trói buộc bởi thói quen với người cũ.

Cô gái trẻ quan niệm, có những đồ cũ là bảo vật nhưng cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi. Riêng đàn ông, chỉ nên yêu một lần chứ không nên cố thử lại lần nữa bởi: “Kết thúc một cuốn sách sẽ không thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ thế”.

Huyền Trang nhắn nhủ đến những cô gái trẻ, tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm giác, để rồi yêu lại lần nữa và bị tổn thương thêm lần nữa vì đôi khi, trở lại không phải là tình yêu mà chỉ là thói quen, là vương vấn cảm xúc.

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2

Huyền Trang, tác giả của bài viết "gây bão".

Sau hai ngày đăng tải, bài viết của Trịnh Huyền Trang đã nhận được hơn 13.000 lượt thích và 4.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra tâm đắc với quan điểm của cô gái Hà thành, cho rằng, người cũ là thứ không nên và không đáng để tìm về.

“Yêu lại người cũ, nói nhẹ thì giống như đọc lại cuốn sách, nói nặng thì giống như bò nhai lại, cuối cùng vẫn nát bét cả. Chỉ có tổn thương là lớn hơn”, nick name Mỹ Linh viết.

Tuy nhiên, một số người trẻ phản đối quan điểm này. Theo họ, chia tay là cách giúp mỗi người nhận ra vị trí của mình với người kia và ngược lại. Nếu còn yêu và thấy cần nhau thì nên cho cả hai cơ hội yêu lại từ đầu.

Huyền Trang, tác giả của quan điểm “gây bão” cho hay, bài viết trên là những gì cô rút ra được từ cuộc tình “yêu đi yêu lại” nhiều lần của mình. Cô muốn chia sẻ điều bản thân đã nếm trải cho các cô gái để “biết đâu họ rút ra được kinh nghiệm cho mình”.

“Tôi đã từng yêu và chia tay – quay lại không dưới mười lần. Và kết quả của mỗi lần tái hợp đều không đổi, chỉ có thương tổn là sâu hơn. Cho đến lần cuối cùng, bị đâm mũi dao sâu nhất, tôi đã tỉnh”, Huyền Trang nói.

Nhiều cô gái, dù từng đau đến xương tủy vì bị bội bạc nhưng đến khi được thủ thỉ, ngọt ngào họ lại quên đi vết thương mà sẵn sàng yêu lại. Trang cho rằng, đó là sự yếu đuối đến mức ngốc nghếch, tự mình che mắt, bịt tai, biến mình thành kẻ khờ dại vì chữ yêu. Và theo cô, đó là do họ chưa đủ đau đớn nên chưa đủ quyết tâm để dứt bỏ.

Trích nguyên văn chia sẻ của Trịnh Huyền Trang:

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Tình yêu không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát.

Không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về.

Giưa đàn ông và đàn bà có một điểm tương đồng, chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen.

Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu và cho rằng, bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương.

Sai rồi, chỉ là hiểu bên ngoài kia nhiều bão tố quá, thèm hơi ấm quen thuộc quá, chạy về nhà để trú chân.

Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.

Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.

Cảm xúc chỉ nên trải ngiệm một lần, nỗi đau của một người mang lại chỉ nên nếm trải duy nhất một lần.

Một con đường đi qua hàng ngày, có thể vẫn y nguyên nhưng các cửa hàng có thể đã đổi chủ.

Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt.

Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai.

Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thơi gian, cảm giác là thứ đã mất mà không thể lấy lại. Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên không nên yêu lại.

Kết thúc của một cuốn sách sẽ thông thay đổi. Diễn biến sẽ thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ là thế.

Trái tim của phụ nữ, vĩnh viễn là một mái nhà, không phải là nơi để dừng chân.

Trái tim phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt.

Yêu một người rất tốt nhưng có những mối tình kết thúc là tốt hơn.

Bên một người là hạnh phúc nhưng đôi lần ly biệt là hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ạ!

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác.

Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác.

"Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi".

Nguồn: Dân Việt

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]s60SpnwZAe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bài viết “Đừng yêu lại người cũ" gây sốt cộng đồng mạng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người yêuchia taytình yêungoại tình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống