`

Bạn trẻ Thủ đô đầy tự hào về Ngày Quốc khánh mùng 2/9

Thứ bảy, 03/09/2016 | 07:30 GMT+7

Trong không khí cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9, những bạn trẻ đã và đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội đều có những cảm xúc đặc biệt về niềm tự hào dân tộc.

Ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm là dịp để mỗi người con Việt Nam được ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông và có những hành động cụ thể xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

Trong ngày lễ đặc biệt này, PV Báo Người Đưa Tin đã được nghe các bạn trẻ thủ đô Hà Nội chia sẻ về ngày Quốc Khánh mùng 2/9.

Niềm tự hào về đất nước lại trỗi dậy

Là một sinh viên năm 2 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, bạn trẻ Vũ Phương Trang đã có những chia sẻ đầy xúc động về ngày lễ này. Theo Phương Trang, không phải chịu cảnh bom đạn từ khi sinh ra nhưng cứ mỗi khi nhắc về những chiến công hào hùng của cha ông là cô lại có một niềm tự hào về đất nước Việt Nam lại trỗi dậy.

Phương Trang chia sẻ: "Đối với tôi, đứa trẻ được sinh ra trong hòa bình, được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, không cận kề với đạn nổ bom rơi, những ký ức một thời máu đổ của cha ông đi trước chúng tôi chỉ biết qua lời kể và qua sách báo. Thế nhưng, mỗi dịp 2/9 hàng năm, trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc Lập thì niềm tự hào về đất nước lại trỗi dậy trong trái tim rực đỏ dòng máu Việt.

Ngày Tết Độc Lập là ngày hội của toàn dân tộc, là dịp thượng tôn tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tinh thần hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước…Nhưng cũng sẵn sàng bằng mọi giá để bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước của dân tộc Việt Nam.

Cô nữ sinh Phương Trang chia sẻ cảm xúc riêng về ngày Tết Độc Lập 2/9.

Thế hệ trẻ chúng tôi luôn biết ơn những anh hùng dân tộc đã ngã xuống, hi sinh máu xương, tuổi trẻ để đòi lại chủ quyền dân tộc. Chúng tôi luôn tự hào khi là "con lạc cháu hồng", khi được chảy trong tim mình dòng máu Việt.

Mỗi dịp tết độc lập, hình ảnh cờ đỏ sao vàng treo khắp mọi miền Tổ Quốc, từ thành thị đến nông thôn, từ hải đảo đến miền núi, như nhắc nhớ chúng tôi về một thời oanh liệt hào hùng, một thời vẻ vang của dân tộc. Hơn thế nữa, còn nhắc nhở thế hệ trẻ chúng tôi được sinh ra trong thời bình, khi đất nước không bị cắt chia, súng bom không còn tàn khốc, phải luôn luôn ghi nhớ công lao, tự hào về truyền thống vẻ vang của cha ông ta, tự hào về ý chí kiên cường bất khuất đánh đuổi xâm lăng bảo vệ tổ quốc. Để đổi lại hòa bình như bây giờ cha ông ta đã phải đổ không biết bao nhiêu xương máu bao con người đã ngã xuống mà chưa kịp được hưởng lấy một ngày hòa bình.

Thế hệ trẻ sẽ là những con người sẽ viết tiếp những trang lịch sử dân tộc cần phải nhận thức được ý nghĩa trọng đại của những ngày lịch sử này để có những cống hiến cho đất nước xứng đáng với những gì cha ông ta để lại".

Cùng chung không khí hân hoan trong ngày lễ trọng đại của dân tộc, bạn Hồng Nguyện (Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc khi nhắc đến những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

"Trong ngày Tết Độc Lập, bản thân mình luôn biết ơn những anh hùng đã ngã xuống vì sự bình yên của tổ quốc, của nhân dân. Khi được học về những trang sử hào hùng ấy đã tiếp thêm cho mình tình yêu quê hương, đất nước yêu chính những con người ở nơi mình sinh ra.

Để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh mình nghĩ các bạn trẻ cần trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa và mang sức trẻ để góp phần nâng cao vị thế của đất nước Việt Nam với bạn bè trên khắp năm châu".

Cảm nhận khác về ngày Tết Độc Lập ở Hà Nội

Là một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chàng trai Phan Quốc Bảo hiện đang là sinh viên Đại học FPT có cảm nhận đặc biệt về ngày Quốc khánh 2/9.

Phan Quốc Bảo cảm nhận ngày 2/9 là một ngày đầy ý nghĩa.

Chàng trai cảm nhận ngày mùng 2/9 có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, Quốc Bảo bày tỏ: "Ngày 2/9 mang đến không khí của một ngày lễ trọng đại, đầy thiêng liêng, ngoài ra ngày 2/9 còn cho mình thấy một Hà Nội mang trong mình nhiều sắc thái.

Vào buổi sớm ngày Quốc khánh, Hà Nội yên tĩnh, thanh bình vì không có tiếng còi xe, những dòng người chen nhau vất vả mỗi sáng để đi làm, đi học. Đây là một trong số những ngày đáng để dậy sớm ngắm nhìn một Hà Nội mang đúng dáng vẻ của mùa thu nhẹ nhàng.

Tiếp đó Hà Nội rực rỡ với cờ hoa, băng rôn, những chương trình văn hóa nghệ thuật giải trí phục vụ cho người dân, để mọi người có trọn vẹn một ngày Quốc Khánh ý nghĩa. Điểm khác biệt lớn nhất của ngày Quốc Khánh ở Hà Nội ngày xưa và bây giờ là sự đông vui, náo nhiệt hơn, các chương trình kỷ niệm cũng nhiều hơn, giúp cho mình cảm nhận được không khí của ngày lễ lớn của cả nước".

Như nhiều thế hệ trên cả nước, chàng trai Phan Quốc Bảo cũng tự hứa với bản thân mình rằng sẽ học tập thật tốt và mang sức trẻ của mình để góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Thanh Lam
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Bạn trẻ Thủ đô đầy tự hào về Ngày Quốc khánh mùng 2/9 tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bạn trẻthủ đôtự hào dân tộcHà nộingày Quốc khánh2/9

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống