`

Bị cháu hỏi Toán lớp 7, ông nội dùng vật này minh họa, trả lời vanh vách khiến dân mạng phải "ngả mũ" thán phục

Chủ nhật, 20/12/2020 | 21:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Được cháu hỏi về các tính chất của tam giác, ông nội 82 tuổi đã rành mạch giải đáp mà không hề sai bất kỳ kiến thức nào, lại còn dùng vật đặc biệt để minh họa khiến cư dân mạng không khỏi "ngả mũ" thán phục. 

Cháu lớp 7 đố ông nội 82 về Toán, cái kết làm cháu thán phục. Nguồn: @Trong Phamphu

Mới đây, cộng đồng mạng phát sốt với clip ông nội dạy học cho cháu trong giờ cơm. Theo nội dung đoạn clip này, khi được cháu hỏi về kiến thức Toán lớp 7, cụ thể là các tính chất của tam giác, dù đã 82 tuổi, độ tuổi mà thường sức khỏe không cho phép đầu óc con người còn minh mẫn nữa nhưng ông đã rành mạch giải đáp mà không hề sai bất kỳ kiến thức nào.

Ông đã giải nghĩa cho cháu nội biết 3 kiến thức cơ bản:

- Trong tam giác đều, đường phân giác cũng chính là đường cao, đường trung trực, đường trung tuyến.

- Góc ngoài của tam giác bằng tổng số đo hai góc không liền kề với nó.

- Trong tam giác cân, đường cao của tam giác cũng là đường trung tuyến, cũng là trung trực. 

Không chỉ giảng giải, người ông vừa nói vừa minh họa cho cháu hiểu bằng cách sử dụng những chiếc đũa có trên mâm cơm và tạo hình sao cho ra được các loại tam giác mà mình muốn nói.

Dân mạng không ngừng dành lời khen cho ông cụ vì trí nhớ siêu tốt. Nhiều bạn cho rằng, rời xa trường lớp vài năm và bắt đầu đi làm là những kiến thức thời đi học sẽ bay sạch, những phần nội dung đã được giảng dạy nhưng không còn dùng đến sẽ quên ngay trong tích tắc.

Vậy mà cụ ông 82 tuổi vẫn có thể đọc vanh vách những kiến thức được học từ hàng chục năm trước, chứng tỏ, ông có trí nhớ tuyệt vời và vô cùng minh mẫn.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị cháu hỏi Toán lớp 7, ông nội dùng vật này minh họa, trả lời vanh vách khiến dân mạng phải "ngả mũ" thán phục tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cư dân mạngcộng đồng mạngbài toán
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống