`

Bò trốn thoát khỏi lò mổ, cả châu Âu gây áp lực bắt chủ phải trả tự do

Thứ năm, 31/10/2019 | 15:02 GMT+7

Một con bò nặng 650kg trốn thoát khỏi một lò mổ ở Croatia vào tuần trước đã thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận.

Con vật thông minh này, giờ được gán biệt danh là Jerry, chú chuột nổi tiếng trong loạt phim hoạt hình Tom & Jerry, đã trốn thoát khỏi những người truy bắt mình. Từ cuối tuần trước, nó vẫn đang rong ruổi đâu đó tại khu vực ven biển Croatia, bên ngoài thị trấn Split.

Sự việc bắt đầu khi chủ con bò đem bán nó cho một lò mổ. Có điều, trước khi bị "xử quyết", Jerry đã trốn thoát khỏi khu chuồng nơi nhốt gia súc dự định giết mổ và trốn vào trong khu rừng gần đó.

Bằng cách nào đó, chú bò Jerry đã tìm cách trốn thoát khỏi lò mổ để sống hoang dã trong rừng.

Nhân viên lò mổ cũng không thể hiểu làm sao mà con vật có thể trốn thoát được bởi điều này hầu như rất hiếm khi xảy ra.

"Tôi chỉ đơn giản là không biết việc này thế nào lại xảy ra. Rõ ràng, lực lượng nguyên thủy đã đánh bại công nghệ", chủ sở hữu lò mổ Petar Skejo nói với truyền thông địa phương .

Sau khi trốn vào rừng, Jerry từng một lần bị người dân địa phương phát hiện trên một ngọn đồi gần đó, nhưng sau đó nó lại tìm được cách trốn thoát Skejo và các cộng sự truy bắt nhờ một cú nhảy điêu luyện.

"Khi chúng tôi đến gần và muốn bắt sống con bò, nó đã bất ngờ nhảy lên một tảng đá và biến mất trong đám bụi rậm", Skejo kể lại.

Kể từ đó, không ai còn trông thấy Jerry nữa. Người chủ con bò, cảnh sát, cũng như cánh "thợ săn" và các bác sĩ thú y địa phương chỉ còn thiếu nước lật tung vùng này lên nhưng vẫn không tìm thấy con vật. Họ chạy bộ, đi xe ô tô, thậm chí còn dùng máy bay không người lái được trang bị máy ảnh nhiệt, nhưng vẫn không có kết quả.

Sự đào thoát của Jerry được đưa tin trên các phương tiện truyền thống quốc gia và cộng đồng mạng ngay lập tức lên tiếng ủng hộ nó. Ban đầu, đó chỉ là những bình luận và hashtag như kiểu "Cố gắng lên Jerry!" hay "Công lý cho Jerry". Nhưng dần dần đã phát triển thành những cuộc điện thoại tới Ivan Bozic, chủ con bò, từ những người muốn nhận nuôi con vật và cho phép nó sống phần còn lại của đời mình trong yên bình. Và cho đến hiện tại là nhiều phương tiện truyền thông từ khắp châu Âu và thậm chí châu lục khác cũng đang viết về hiện tượng Jerry.

Chủ của Jerry đã phải tuyên bố với các phóng viên rằng con bò đực sẽ có được tự do và hứa sẽ không giết nó nếu bắt được. Hiện mọi người cũng chưa rõ anh ta có kế hoạch gì với con vật, sẽ giữ nó tại trang trại hay biến nó thành con bò có nhiều fan hâm mộ nhất thế giới.

Minh Khôi (Theo OC)

Bạn đang đọc bài viết Bò trốn thoát khỏi lò mổ, cả châu Âu gây áp lực bắt chủ phải trả tự do tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
con bòtrốn thoátlò mổcộng đồng mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống