`

Bức ảnh "4 đứa chung dãy bàn" nhưng không chung số phận khiến ai cũng phải bật cười

Thứ ba, 21/07/2020 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Khuôn mặt đầy vẻ cam chịu, bất lực như muốn nói "mỗi em chẳng có cái gì" của cô nữ sinh khiến ai cũng phải ôm bụng cười.

Mạng xã hội mới đây thi nhau chia sẻ bức ảnh "4 đứa chung dãy bàn" và ai cũng thấy có điều gì đó khác biệt? Chẳng phải người cao, kẻ thấp hay người béo, người gầy mà mọi sự chú ý dồn cả vào đôi tay cả "4 đứa". Có thể thấy, 3 bạn còn lại tay đều cầm giấy khen, còn nữ sinh thấp nhất ở giữa bức hình lại chỉ có đôi bàn tay trống trơn.

Bạn có giấy khen, còn tôi tay trắng.

Điều buồn cười hơn là biểu cảm "tôi là ai, tôi đang ở đâu" cười ra nước mắt của nữ sinh này.

Khuôn mặt đầy vẻ cam chịu, bất lực và "mỗi em chẳng có cái gì" khiến người ta càng cười lăn lộn. Thương cô gái nhỏ thì ít mà buồn cười vì độ hài hước của bức hình thì nhiều.

Thậm chí cư dân mạng còn "tốt bụng" photoshop thêm giấy khen "trao tận tay" để bạn gái đỡ tội nghiệp.

Photoshop hân hạnh "tài trợ" giấy khen này.


Không ít bình luận khác còn "trình bày" hoàn cảnh kiểu chung số phận như bạn gái kia "người ta có giấy khen, còn tôi tay trắng".

Một cậu bạn cũng "tủi thân" không kém. 

Xem ra trường hợp của nữ sinh này cũng không hẳn là quá hiếm. Nhưng người ngoài vui thế thôi, chứ kẻ trong cuộc khéo cũng đang nẫu cõi lòng như biểu cảm gương mặt mà họ thể hiện ra thật đấy chứ.

Trước đó, mạng xã hội từng dậy sóng trước bức ảnh "cả lớp nhận giấy khen, mình em lạc lõng".

Bức ảnh cả lớp giơ giấy khen, duy nhất một học sinh không được giấy khen.

Tấm ảnh chụp tại một lớp học tiểu học, tất cả học sinh trong lớp đều giơ giấy khen, chỉ duy nhất cậu học trò ngồi đầu bàn là không có giấy khen trong tay.

Nhiều người nhận định một lớp học với 40 học sinh nhưng có đến 39 bạn nhận được giấy khen là biểu hiện bệnh thành tích. Khi giấy khen được phát như 'tờ rơi quảng cáo', học sinh không được nhận giấy khen bỗng nhiên trở thành đặc biệt.

Nhiều quan điểm khác cho rằng việc tất cả các học sinh giơ giấy khen chụp ảnh vô tình đã làm tổn thương và là hành động thiếu nhân văn với em học sinh duy nhất trong lớp không nhận được giấy khen.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh "4 đứa chung dãy bàn" nhưng không chung số phận khiến ai cũng phải bật cười tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộibức ảnhgiấy khen
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống