`

Bức ảnh khiến cả thế giới đều yêu thích

Thứ hai, 05/10/2015 | 07:00 GMT+7

Thời gian qua, tấm hình một bà lão đang tận hưởng không khí vui vẻ giữa đám đông đã trở thành tâm điểm mạng xã hội và được nhiều người yêu thích.

Một bức ảnh chụp đám đông người trên đường phố Brooklyn, Massachusetts trong ngày 15/09 đã trở thành bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng Internet. Vậy lý do gì khiến tấm hình chụp nhóm người đang hào hứng giơ điện thoại chụp hình này lại trở nên đặc biệt đến thế?

Tấm hình gây "sóng gió" trên mạng xã hội thời gian qua.

Tấm hình được chụp vào ngày 15/09, khi đoàn làm phim Black Mass, một bộ phim về đề tài xã hội đen đến Rạp Corner tại Brooklyn tham gia buổi ra mắt đầu tiên. Hàng trăm, hàng nghìn người đã đổ xô ra đường phố để tận mắt chứng kiến những diễn viên yêu thích, cố sức chụp lấy một ấm ảnh bằng điện thoại của mình. Ước tính trong vô số người đó, chẳng ai là không cầm trên tay một chiếc smartphone chụp ảnh.

Nhưng lẫn trong đám đông ấy là một nhân vật đặc biệt, cũng chính nhân vật này đã khiến bức ảnh có sức lan tỏa khổng lồ trên Internet suốt thời gian qua. Đó là một bà cụ mặc áo đen, tóc đã bạc trắng. Bà đứng dựa vào hàng rào, tận hưởng không khí vui tươi, và chỉ tận hưởng mà thôi, không điện thoại, không máy ảnh, chỉ đứng dõi theo và cảm nhận sức sống xung quanh.

Trong cái thời đại mà người người, nhà nhà trở nên quá ám ảnh với công nghệ, khi một bữa ăn gia đình người ta không nói chuyện với nhau mà cắm mặt vào điện thoại, máy tính bảng, khi mà người ta cảm thấy khó khăn khi nói chuyện trực tiếp với nhau nhưng lại trở nên vô cùng thoải mái trên mạng, thì bà cụ là một ngoại lệ. Có thể nói, người phụ nữ cao tuổi đang tận hưởng đúng nghĩa cuộc sống xung quanh bà, bằng chính giác quan của mình: thị giác, thính giác, xúc giác... chứ không phải qua một ống kính camera nhạt nhẽo.

Tấm hình liên tục được đăng tải trên mạng Tweeter.

Bức ảnh đã làm mưa làm gió khắp Twitter những ngày vừa qua. Hàng nghìn người thi nhau Tweet lại tấm hình tạo nên sức lan tỏa rộng rãi. Thậm chí một thành viên chỉ cần khoanh lại vị trí bà cụ trong tấm ảnh cũng nhận được hơn 10 nghìn lần Retweet cho tấm hình cùng hàng nghìn lượt thích.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

 [mecloud]ri9M5xiDEe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh khiến cả thế giới đều yêu thích tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bức ảnhbà cụSmartphoneđám đôngbà lãomạng xã hội

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống