`

Dân mạng bức xúc cảnh nhân viên quỳ, bò khắp phố vì công ty kinh doanh thua lỗ

Thứ bảy, 09/04/2016 | 13:10 GMT+7

(ĐSPL) – Hàng chục nhân viên của một công ty Trung Quốc phải quỳ gối, bò trước cửa công ty vì không hoàn thành chỉ tiêu. Hành động này khiến người chứng kiến vô cùng bức xúc, trong khi đó ông chủ của công ty lại cho biết nhân viên của ông đã tình nguyện chịu phạt.

Hàng chục nhân viên phải quỳ bò trên đường vì không hoàn thành chỉ tiêu bán hàng.

Một đoạn video ghi lại cảnh hàng chục nhân viên của Công ty xe hơi Jilin, Trung Quốc đã quỳ gối, bò trước cửa công ty. Hành động này khiến nhiều người phẫn nộ vì quy tắc ứng xử với nhân viên của công ty này.

[mecloud]LVAdSTZFbm[/mecloud]

Theo lời của giám đốc, vì công ty không đạt được chỉ tiêu bán hàng như dự định và gặp lỗ, là người lãnh đạo ông quyết định sẽ tự thân bò trên đường để trừng phạt bản thân.

Biết được ý định của ông chủ, nhân viên trong công ty đã tình nguyện cùng nhau “chịu phạt” thay.  Do đó, từ 2h chiều đã có khoảng chục nhân viên cả nam và nữ bắt đầu quỳ gối, bò trên đường thay ông chủ của mình. Thậm chí, họ không chỉ bò trước cửa công ty mà còn bò dọc tuyến phố.

Nhân viên "tình nguyện chịu phạt" thay ông chủ.

Hành động gây chú ý trên đã làm chấn động cư dân mạng và truyền thông xã hội. “Dường như nhân viên ở công ty này đã bị tẩy não rồi, tôi thật ngưỡng mộ khả năng lãnh đạo của vị giám đốc kia đấy!” một cư dân mạng nhận xét.

“Thật khủng khiếp! Họ đều là nhân viên trẻ nhưng lại phải chịu đựng chế độ làm việc như nô lệ, cha mẹ của họ biết được thì sẽ cảm thấy thế nào chứ?”

“Tôi cho rằng hành động này thật nhục nhã, tại sao họ phải làm như vậy? Vì lương cao hay không thể tìm được việc nào khác?”

Cư dân mạng cho rằng công ty Jilin không chỉ sai về mặt đạo đức công việc mà còn phạm tội xâm phạm người lao động. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò quảng cáo cho công ty để thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Đáp lại sự chỉ trích từ phía cư dân mạng, vị giám đốc lại chia sẻ rằng ông không hề biết sự việc lại thành ra như vậy. Ông chỉ đơn giản muốn tự phạt bản thân và nhân viên của ông cũng muốn vậy. Đặc biệt, sau khi “tự phạt” mọi nhân viên trong công ty đều làm việc tích cực hơn.

Đây không phải lần đầu các công ty Trung Quốc áp dụng hình phạt kì lạ này, có trường hợp nhân viên phải bò quanh bờ hồ hay quỳ hàng giờ đồng hồ trên cầu vì không hoàn thành tốt công việc. Các công ty trên đều cho rằng đây là một cách để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

NGUYỄN MỴ (Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]erFN7MwL6v[/mecloud] 

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng bức xúc cảnh nhân viên quỳ, bò khắp phố vì công ty kinh doanh thua lỗ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhân viênông chủcầu kínhNhân viêncầu kínhđất chưa được khảo sát và kiểm địnhnem chay rántrung quốcthiếu nữ bị dụ dỗ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống