`

Cái kết bất ngờ cho người đàn ông vô gia cư vào quán cà phê xin tiền

Thứ sáu, 01/04/2016 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) – Câu chuyện ứng xử của cô chủ một quán cà phê ở Minneapolis với người đàn ông vô gia cư vào quán xin tiền khiến nhiều người nể phục.

"Ông ấy là một phước lành với tôi và của hàng của tôi”, người phụ nữ là chủ quán cà phê cho biết.

Trước đó, một người đàn ông vô gia cư ở Minneapolis lang thang vào một quán cà phê ở Minneapolis. Nếu như đến các nhà hàng khác, ông đều bị đuổi ra ngoài, thì đến nhà hàng tên là El Salvadorian Abi Café, điều bất ngờ đã đến với người đàn ông này. Cesia Abigail Baires, cô chủ 25 tuổi của nhà hàng đã cho ông một công việc.

"Tôi đã nhìn thấy ông ta nhiều lần trên đường Main cùng với rất nhiều người vô gia cư khác. Khi ông bước vào nhà hàng của tôi, tôi bắt đầu cảm thấy có một liên kết đặc biệt với ông ta. Ông ấy bước vào và xin tiền. Tôi nói với ông rằng không có điều gì được miễn phí ở đây cả, ngay cả những thành viên trong gia đình tôi đều phải trả tiền khi họ đến đây, "Baires nói với Daily News.

Bức ảnh người đàn ông vô gia cư đang rửa bát khiến nhiều dân mạng xúc động.

"Tôi có một công việc dành cho ông nếu ông thực sự muốn làm”, Baires nói với ông Marcus, và mời ông ta làm việc hai giờ mỗi ngày.

Được biết, nhà hàng của Baires đang trong thời gian khó khăn và cô thực sự cần được giúp đỡ, đó cũng là những lý do cô muốn bảo người vô gia cư này làm việc cho cô. Và Marcus đã rất vui mừng.

"Đôi mắt mở to và nụ cười của ông ấy đã khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ nhận được phản ứng này từ ông ấy", Baires nói.

Marcus nói với Baires rằng trước đó, ông đã cố gắng để tìm được việc làm, nhưng thật khó để tìm được một công việc vì có nhiều tiền án.

Trước khi đề nghị Marcus tới làm việc cho mình, Baires đã đưa cho ông ta một chiếc bánh. “Ông ấy cầm chiếc bánh và chỉ ăn một nửa, còn nửa kia ông bọc nó lại và đem cho một trong những người vô gia cư giống mình ở bên ngoài nhà hàng. Ông nói với tôi rằng: "Tôi biết cô ấy rất đói”." - Baires nói.

Sau lần đó, Marcus được giữ lại để làm việc cho Baires. Công việc của Marcus tại nhà hàng là rửa chén Café, đổ rác. Sau 2 tuần, ông đã luôn đúng giờ và làm đúng việc của mình trong vòng 2 giờ làm mỗi ngày. Mỗi tháng sau khi nhận lương, ông đều mua một món hàng của nhà hàng và tự tay trả tiền.

Sau khi đăng tải câu chuyện giúp đỡ người vô gia cư và một bức ảnh ông Marcus làm việc trong nhà bếp, Baires đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng và sự giúp đỡ từ người khác.

Cô đã thành lập một trang gây quỹ trong quần chúng để quyên góp tiền cho Marcus có một chỗ ở và trở lại cộng đồng trên đôi chân của mình. Cho đến nay cô đã quyên được 417 đô la, sắp đặt tới mục tiêu 1.000 đô la cho kế hoạch này.

"Mục tiêu của ông ấy là thoát khỏi cảnh sống đường phố và có được một chỗ ở thực sự”, Baires nói.

PHƯƠNG HÀ (Theo nydailynews)

Xem thêm video:

 [mecloud]exXfAlkfRr[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cái kết bất ngờ cho người đàn ông vô gia cư vào quán cà phê xin tiền tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Người đàn ôngvô gia cưxin tiềnchủ quáncà phênhà hàng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống