`

Cảm động chú chó "anh hùng" cứu người bà khỏi cơn nguy kịch

Thứ hai, 07/09/2015 | 15:27 GMT+7

Nhờ hành động kịp thời của chú chó đã giúp bà của một bạn trẻ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và thoát khỏi cơn nguy kịch. Kể từ đó, chú chó này đã trở thành một thành viên "không thể tách rời" và là "người hùng" của cả gia đình.

Chúng ta vẫn thường được nghe chuyện về những chú chó "anh hùng", cứu chủ khỏi cơn nguy kịch, báo động kịp thời nhà có cướp, có cháy, hay có người đang lâm nguy. Những câu chuyện đẹp ấy luôn khiến mối dây tình bạn giữa người và cún cưng thêm khăng khít. Mới đây nhất, cư dân mạng Việt Nam truyền tay nhau một câu chuyện chú cún cứu chủ cũng kỳ diệu như vậy, câu chuyện chính của một bạn trẻ người Việt và gia đình của mình, cùng chú cún cưng nay đã thành "người hùng".

Cô bạn này có tên Kỳ Duyên, hiện đang sống tại thành phố Kraków, Ba Lan. Câu chuyện gây sốt trên khắp mạng xã hội của Kỳ Duyên chỉ vừa xảy ra cách đây hai ngày, khi người bà bị ngất trong nhà tắm trong lúc không một ai hay biết. Nhờ vô tình đi ngang qua và phát hiện, ngay lập tức chú chó đã liên tục sủa và chạy loanh quanh để thu hút sự chú ý và tìm người giúp đỡ. Chính vì hành động này mà người nhà trong gia đình mới phát hiện ra bà bị đứt mạch máu não đang nằm ngất trên sàn mà đưa đi cấp cứu kịp thời.

Kiwi chú chó "anh hùng" của gia đình bạn Kỳ Duyên.

"Hôm đó là ngày mùng 5/7 sau khi mình về Việt Nam được 5 ngày. Vì là chủ nhật, nên bố mình đi dự tiệc, nhà chỉ có bà ngoại, mẹ và em trai. Ngày hôm đó bà ngoại mình hơi mệt nên muốn đi tắm rồi ngủ luôn. Mẹ mình chờ bà ngoại tắm nhưng cũng mệt quá rồi ngủ thiếp đi ở ghế salon phòng khách. Em trai mình thì ở trong phòng, Kiwi (tên chú chó) lại lon ton ngoài hành lang chơi.

Bà mình năm nay hơn 80 tuổi rồi, nhưng thường ngày sức khỏe rất tốt và bà có thói quen tắm lâu nên hôm đấy thật sự không ai để ý. Không may lúc đó bà mình ngất và bị co giật trong nhà tắm. Vậy mà không rõ vì sao Kiwi lại phát hiện ra, trong khi nhà mình hay dặn là không chốt cửa nhà tắm, vì mùa đông hay trời lạnh mà bị hở khí gas sẽ rất nguy hiểm. Chính vì lý do đó mà Kiwi có thể vào nhà tắm. Kỳ Duyên kể lại với chúng tôi về câu chuyện này.

Khi thấy bà nằm ngất trên sàn, Kiwi đã sủa rất to và mở tung cửa nhà tắm để gọi mẹ mình chạy vào. Lúc đầu mẹ mình còn mắng Kiwi là không được vào nhà tắm nghịch để yên cho bà ngoại tắm. Nhưng Kiwi cứ sủa không ngừng và lại chui vào nhà tắm sủa. Phải tới lúc này mẹ mình mới có linh cảm không lành nên chạy vào xem sao thì phát hiện bà ngoại nằm đó.

Mẹ mình kể trong lúc lấy khăn tắm ủ cho bà và gọi bà tỉnh dậy thì Kiwi cũng chồm vào bồn tắm sủa rất to như gọi bà tỉnh. Sau đó thì cấp cứu đến, thường ngày nhà mình hay canh cửa không thì Kiwi sẽ chạy đi chơi nhưng hôm đó Kiwi có vẻ hiểu chuyện và nằm buồn nhìn theo mẹ khi mẹ mình nói: "Con ở nhà để mẹ vào viện với bà".

Và hôm nay bà ngoại của cô bạn Kỳ Duyên đã khỏe lại và được cho xuất viện về nhà. Kiwi liền được bà cho vào phòng thăm nên cứ quấn lấy bà không rời. Bà của Kỳ Duyên có lúc không nhớ tên của cả gia đình, nhưng không bao giờ bà quên Kiwi. Vừa nhìn thấy Kiwi bà đã gọi: "Kiwi của bà ơi. Kiwi mất dạy (cách gọi yêu của bà) đi đâu rồi". Còn Kiwi thì cứ nằm ở trên chăn của bà không chịu đi đâu" - Kỳ Duyên chia sẻ.

Ngày bà xuất viện về Kiwi đã không rời bà một bước, dù mẹ đuổi ra ngoài cỡ nào Kiwi cũng chỉ nằm đó và kêu "ư ư" như không muốn bỏ đi.

Có thể nói Kiwi chính là "người hùng của bà và của cả nhà. Nếu không có Kiwi thì không biết bà có được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời hay không. Cũng vì vậy mà giờ gia đình mình ai cũng yêu quý Kiwi và xem Kiwi như ân nhân. Đây là một niềm vui rất lớn của Kiwi và Kỳ Duyên bởi lúc đầu gia đình không đồng ý cho Duyên được nuôi chó ở nhà. Nhưng sau câu chuyện này thì cả nhà đã chấp nhận và thậm chí là yêu thương Kiwi nhiều hơn, xem như một thành viên trong gia đình. Và từ nay, Kỳ Duyên có thể yên tâm một điều rằng Kiwi đã trở thành một thành viên quan trọng của cả gia đình.

 Hình ảnh lúc Kiwi mới vừa được mang về nhà vẫn còn rất bé và dễ thương.

Đến khi lớn lên Kiwi vẫn thích làm nũng với cả nhà.

Lúc "cu cậu" không được cho ra ngoài chơi liền làm mặt rầu rĩ như thế này. Nhưng về sau chắc chắn Kiwi sẽ được cả nhà cưng chiều nhiều hơn nhờ vào hành động "anh hùng" lần này của mình.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này của Kỳ Duyên đã nhận được sự ủng hộ và nhiều phản ứng tích cực của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra rất ngưỡng mộ trước sự thông minh, nhanh nhạy và tình cảm của chú cún Kiwi trước hoàn cảnh khi đó.

Những comment đầy cảm phục trước câu chuyện về Kiwi mà Kỳ Duyên chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]KoLpXDlG34[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cảm động chú chó "anh hùng" cứu người bà khỏi cơn nguy kịch tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chú chóchú chó anh hùngcứu chủnguy kịchbạn trẻcấp cứu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống