`

Cảm động người đàn ông nhặt đồng nát kiếm tiền để từ thiện suốt 30 năm

Thứ hai, 20/02/2017 | 19:15 GMT+7

Một người đàn ông làm nghề nhặt đồng nát đã khiến tất cả cư dân mạng Trung Quốc choáng váng bởi sự rộng lượng đáng kinh ngạc của mình trong 30 năm qua.

Ông Zhao Yongjiu, 56 tuổi, sống ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, hiện đang làm hai công việc vệ sinh cùng lúc: thu dọn vệ sinh và thu gom phế liệu. Hàng ngày, ông rời khỏi nhà lúc 4h30 phút sáng và đến 9h tối mới trở về nhà. Tuy rằng làm việc vất vả là vậy, nhưng ông chỉ kiếm được khoảng 2.400 NDT (~ 8 triệu đồng) mỗi tháng.

Để có nhiều tiền giúp các em học lên đại học, ông thậm chí đã bán căn nhà, tài sản duy nhất của mình và sống trong một căn phòng nhỏ cho thuê với giá 600 NDT/tháng.

Đối với ông Zhao, đây chỉ là cách ông báo đáp lại xã hội. Được biết sau khi cha ông qua đời vào năm 1976, Zhao và mẹ ông đã phải vật lộn để kiếm sống. Cuối cùng họ đã vượt qua được những tháng năm khó khăn đó nhờ sự trợ giúp hào phóng của những người láng giềng và bạn bè.

Ông Zhao thề sẽ không bao giờ quên lòng tốt của mọi người và nguyện cống hiến cuộc đời mình để giúp đỡ những người khó khăn có nhu cầu.

Ông Zhao Yongjiu, người đàn ông nghèo khổ vẫn làm từ thiện suốt 30 năm qua.

Câu chuyện cuộc đời của ông đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Một cư dân mạng viết: "Nếu xã hội có nhiều người giống như ông già làm vệ sinh này thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn.”

Theo SH

Bạn đang đọc bài viết Cảm động người đàn ông nhặt đồng nát kiếm tiền để từ thiện suốt 30 năm tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đồng nátquyên tặngtrẻ em nghèodọn vệ sinhtừu thiện
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống