`

Cảm động viên cảnh sát ngồi bên ông lão khuyết tật giữa trời nắng suốt 4 tiếng

Thứ sáu, 18/09/2015 | 09:40 GMT+7

(ĐSPL) - Một ông lão khuyết tật đáng thương đang ngồi chờ xe bus giữa trời nắng, một viên cảnh sát đã nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh và trò chuyện với ông lão trong suốt 40 phút cho đến khi xe bus tới. Bức ảnh này được một người chụp lại khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm kích.

Hình ảnh một ông lão tóc tai lòa xòa, ăn mặc có phần không được tươm tất, bị khuyết tật nên phải di chuyển bằng xe lăn đang ngồi chờ xe bus dưới cái nắng gay gắt như thiêu như đốt được một người chụp lại. Chính hình ảnh ấy đã đem đến một thông điệp "tình người" cho cộng đồng.

Theo đó, trước hình ảnh ông lão khuyết tật đáng thương đang ngồi giữa trời nắng, một viên viên cảnh sát có tên Nathan Sims đã nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh và trò chuyện với ông lão trong suốt 40 phút cho đến khi xe bus tới. Không những thế, anh chàng còn giúp ông lão lên xe an toàn rồi mới rời đi.

Nathan Sims đã nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh và trò chuyện với ông lão trong suốt 40 phút cho đến khi xe bus tới.

Nathan Sims đã không nghĩ rằng toàn bộ hành động của mình đã được John - một người xung quanh đó chứng kiến toàn bộ. Trước việc làm đầy ý nghĩa này, John đã viết một bức thư rất dài ca ngợi gửi tới Cục giám sát địa phương để thể hiện sự cảm phục của mình. Bức thư đã nhanh chóng được chia sẻ trên Facebook đã được rất nhiều người truyền tay nhau.

Không những thế, anh chàng còn giúp ông lão lên xe an toàn rồi mới rời đi.

Nội dung bức thư có đoạn: “Hành động của viên cảnh sát đã cho thấy sự chân thành và tôn trọng của ngài đối với ông lão. Ngài ấy đã hành xử như một người bạn thật sự, đồng hành cùng ông lão cho tới khi xe buýt đến nơi. Tôi thực sự rất thích cảnh tượng đó”.

Bức thư mà người qua đường đã gửi tới cho Cục giám sát San Bernardino.

Khi bức thư này được chia sẻ ngày càng rộng rãi, rất nhiều người đã nhắn tin bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động này. Nathan Sims đã trả lời với mọi người rằng: "Tôi thực sự không nghĩ việc làm của mình lại được mọi người biết đến, tôi thực sự rất vui vì điều đó". Việc ngồi chờ dưới nắng cùng ông lão khuyết tật tuy là một hành động nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Nathan Sims xứng đáng nhận được sự nể phục của tất cả mọi người trước việc làm ý nghĩa này.

John cũng đã chụp lại được khoảnh khắc một người dân nhiệt tình đến hỏi thăm liệu viên cảnh sát và ông lão có cần một cốc nước hay không.

Bên cạnh đó, John cũng đã chụp lại được khoảnh khắc một người dân nhiệt tình đến hỏi thăm liệu viên cảnh sát và ông lão có cần một cốc nước hay không.

Chính những hình ảnh này đã chứng minh một điều: Trên đời này dù ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn luôn tồn tại những con người đáng trân quý. Đừng bao giờ mất lòng tin ở con người.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]tHB4PKuXh6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cảm động viên cảnh sát ngồi bên ông lão khuyết tật giữa trời nắng suốt 4 tiếng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình cảmtình thươngông lão khuyết tậtchờ xeviên cảnh sáttrò chuyệncộng đồng mạng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống