`

Cảm phục nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật

Thứ ba, 18/02/2014 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Hình ảnh người đàn ông khuyết tật với cuộc sống “mưu sinh” vất vả khiến không ít người xúc động, nhiều người không khỏi trầm trồ trước nghị lực phi thường của anh.

Bức hình được nhiều cư dân mạng đăng tải và nhiều lượt chia sẻ khiến mỗi người khi lướt qua đều dành cho anh 1 like với sự yêu thương chân thành nhất.

Cảm phục nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật - Ảnh 1

Bức hình khắc họa rõ nét nỗi vất vả của người đàn ông

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng có nhiều đổi thay, song những số phận đáng thương và bất hạnh vẫn còn rất nhiều. Mỗi ngày trôi qua, họ luôn tự dặn mình phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, họ đã để lại trong lòng những người may mắn khi có một cơ thể lành lặn hơn sự cảm phục.

Sự nỗ lực đó như nhắc nhở chúng ta, đừng bao giờ từ bỏ cuộc sống, đừng bao giờ thôi ước mơ.

Cảm phục nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật - Ảnh 2
Dân mạng cảm phục trước sự nỗ lực của người đàn ông nghị lực

Cô bạn trẻ có nickname Hoàng Oanh đã xúc động khi viết rằng: “Cảm phục chú quá chú ơi! Chúng cháu còn trẻ nên chưa bao giờ hiểu được ý nghĩa hai chữ “cố gắng” chú ạ. Cảm ơn chú rất nhiều”.

Một bạn có nickname Huy Vũ chia sẻ: “Đúng là bài học để nhiều người nhìn nhận. Ai sống lãng phí, thờ ơ, vô trách nhiệm sẽ cần phải suy nghĩ, vì đã sống hoài, sống phí”.

Bức hình giản dị đó nhưng mang ý nghĩa sâu xa, khiến nhiều người suy ngẫm. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ sống chậm và thật chậm hơn nữa để hiểu và cảm nhận, thương cảm cho những số phận, những mảnh đời éo le hơn ta.

Chương Tương

Bạn đang đọc bài viết Cảm phục nghị lực phi thường của người đàn ông khuyết tật tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống