`

Người đàn ông giúp đỡ 2 cháu gái giữa đường và sự nghi ngờ lòng tốt của dân mạng

Chủ nhật, 27/03/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Câu chuyện người đàn ông giúp đỡ 2 cháu gái giữa lúc đêm khuya khiến nhiều người nể phục. Thế nhưng cũng có không ít người nghi ngờ lòng tốt ấy khiến dân mạng được dịp bàn tán, xôn xao.

Cách đây ít giờ trên một diễn đàn thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi có đăng tải một câu chuyện tình nghĩa khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và tán thưởng cho chủ nhân câu chuyện.

Bức ảnh được chủ nhân câu chuyện chụp lại.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn:

Chuyện đêm qua!

Đi đám cưới Anh bạn về đến Nguyễn xiển thì gặp 2 cháu Sinh viên này lếch thếch dắt xe đạp. Em dừng lại hỏi, đứa thì bục xăm đứa còn lại thì bị tuột khóa xích. Em bảo 1 đứa ngồi sau giữ xe còn em đẩy đứa còn lại. Ba chú cháu đẩy nhau về đến tận Bát tràng. Em hỏi sao ko sửa xe cho tốt còn đi học hàng ngày? Chúng nó bảo sửa tốn tiền nên bọn cháu cứ cố.

Đẩy cho chúng nó về tận nhà khoảng hơn 11h đêm, Em quay lại qua đường đê Bát tràng vắng vẻ, không hiểu nếu để 2 đứa dắt bộ thì mấy giờ về được đến nhà mà chả biết có chuyện gì xảy ra với chúng nó?

Trên đường về em cứ nghĩ mãi về chuyện mua tặng cho chúng nó cái xe máy cho chúng nó đi học và kết hợp Ship hàng, chúng nó bảo quê cháu nhiều rau và trứng gà sạch lắm. Các Cụ thấy có nên không và có Cụ nào chung tay cùng em việc này không?

Ps: Chụp với 2 đứa lúc nghỉ giải lao vì em khá mỏi chân sau khi đẩy liên tục hơn 20km, nhà các cháu còn cách khoảng 3km nữa. Em đi đám cưới mang theo máy và tripod! Tiện thể chụp thôi mong các Cụ đừng ném đá!

- Do rất nhiều Cụ quan tâm đặt mua rau và trứng nên em đăng số của cháu Quỳnh Anh 0964360543( áo trắng). Vì em kinh doanh xe máy cũ nên khá am hiểu về xe do vậy sẽ lo cho các cháu 1 chiếc xe thật tốt để các cháu đi Ship hàng. Cảm ơn các Cụ!

( Bổ xung tiếp) nhiều Cụ inbox muốn chia sẻ số tiền mua xe cho các cháu cùng em, em xin nhận và muốn các Cụ đi cùng em đến tận nhà giao xe cho các cháu. Số em đây cho các Cụ tiện liên lạc 0966944848.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn.

Theo như câu chuyện được chủ nhân chia sẻ, sau khi anh đi đám cưới bạn về gặp hai cháu gái dắt xe giữa đường vì hỏng xe nên đã ra tay đẩy giúp xe từ Nguyễn Xiển về đến Bát Tràng hơn 20km khi đó đã là 11h đêm. Hơn thế, ngoài giúp đỡ 2 cháu gái, anh còn có ý định sẽ mua xe tặng các cháu nên đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội mong những ai có lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ.

Câu chuyện tưởng chừng như giản dị, mộc mạc thế nhưng lại chiếm được sự quan tâm, lòng kính nể của nhiều người trong thời buổi "thiếu thốn tình người" này.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn được ít giờ đã nhận được hàng nghìn lượt thích, rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận từ dân mạng. Hầu hết mỗi người xem qua câu chuyện đều để lại những lời cám ơn, động viên "cụ chủ". Tuy nhiên, ngoài phần đa những người cảm kích tấm lòng ấy cũng có một vài người hoài nghi lòng tốt của người đàn ông này và nghĩ đây chỉ là "khổ kế".


Bình luận của dân mạng.

Bạn có nick facebook Manh John Sáng hoài nghi: "hôm sau mở mắt dậy , cụ thấy thấp thoáng biển hiệu : biên giới việt trung kính chào.."

Đinh Hải Đường bình luận: "Nhiều lúc mình có ý tốt mà họ nghi ngờ. Cũng buồn"

Còn bạn có nickname Nguyễn Phong tán thường: "cho cụ chủ ,còn mấy cụ bên trên không hưởng ứng tinh thần cụ chủ thì thôi toàn buông lời khiếm nhã ,xấu cả tinh thần và ý tốt cụ chủ ,cuối tuần vui vẻ cụ chủ".

Bạn Hai Le Hung thì khuyên: "Em là cụ thì đẩy vô tiệm sửa xe, cho bạn ý tiền sửa, bạn ý lên đường thì mình lên đường. Như vậy nhanh hơn 20km đẩy xe trừ khi cụ đi dạo."

Có thể thấy với sự bán tín bán nghi của con người ngày nay, lòng tốt đôi khi cũng bị hoài nghi, và giữa người với người lòng tin khó quá.

MỸ AN

Xem thêm video:

[mecloud]uYIyo3SbIY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông giúp đỡ 2 cháu gái giữa đường và sự nghi ngờ lòng tốt của dân mạng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giúp đỡcư dân mạngdiễn đànhỏng xecháu gáiNgười đàn ông

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống