`

Cận ngày 8/3, bức ảnh về tình bạn của các chiến hữu cụ bà gây sốt mạng

Thứ ba, 07/03/2017 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

"Dù tuổi đã cao, sức không còn khỏe như thời còn con gái. Nhưng độ sung sức của các cụ thì vẫn cứ như ngày nào".

Ai trong chúng ta, trong cuộc hành trình từ sinh ra tới khi lớn lên mà không có bạn, nhiều bạn nữa là đằng khác. Nhưng kết bạn thì dễ chứ giữ bạn mới khó, bởi đôi khi ta sẽ gặp những người bạn xấu, bạn hư, bạn quay lưng từ bỏ như chưa từng quen biết. Cũng chính vì thế nên người ta càng thêm trân quý những tình bạn tri kỉ thực thụ, sau hàng chục năm trời, cùng nhau vượt qua cả quãng đời thơ ấu, cả khoảng trời thanh xuân mà chưa từng một lần phản bội.

Và rồi khi tuổi già kéo đến, cũng là lúc sức khỏe không còn cho phép những cuộc gặp gỡ bạn bè thường xuyên, không còn cho phép những tình bạn già chơi bời thả ga, thâu đêm suốt sáng... Nhưng nếu có dịp, chắc chắn họ sẽ lại ngồi với nhau, cùng ăn uống và kể cho nhau nghe những hồi ức đẹp thời thanh xuân.

Như mới đây trên một trang mạng xã hội có đăng tải hình ảnh về một bàn tiệc của những bà lão là bạn của nhau thời trước, cùng ăn uống, nói cười vui vẻ như tái hiện một thời oanh liệt tuổi trẻ.

Bức ảnh thể hiện độ "máu" của các cụ già gây bão mạng xã hội (Ảnh: Facebook).

Bức ảnh thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook).

"Chỉ hy vọng có những tình bạn đẹp mãi như nó hằng vốn có, để một mai, khi mình đã già, mình cũng có thứ gì đó để tự hào, để kể về cho những thế hệ mai sau nghe. Và cũng chỉ hy vọng, ai cũng đủ tốt, đủ thông minh để tự tìm cho mình những tri âm, tri kỉ như các cụ bà đây"- trích một bình luận sâu lắng về cái hy vọng của những người trẻ về một tình bạn đáng quý. Tuy nhiên chung quy, muốn đến được cái đích cuối cùng đẹp như ảnh trên thì đừng quên, cái câu mà ai cũng được dạy từ bé, "chọn bạn mà chơi".

Hay như một lời tâm sự khác, kể về câu chuyện của chính mình với những người đã từng là chiến hữu chí cốt mà không may một người đã ra đi trước, những người còn lại thì quay lưng như kẻ thù:"Mình cũng từng có một đám bạn rất thân, chơi với nhau hơn chục năm, từ bạn bè thành anh em kết nghĩa luôn. Ai cũng mong muốn sẽ gắn kết bền vững cái tình anh em này tới cuối đời, nhưng không may, một người trong nhóm đã mất sớm, rồi cả đám tan rã chỉ vì vài hiểu lầm nhỏ. Giờ nhìn ảnh này, mình tiếc hoài một hồi ức tuổi trẻ, cả đám đi chơi đá banh cùng nhau, câu cá cùng nhau, vậy mà... thôi thì chỉ biết mơ một giấc mơ, khi tuổi già, anh em nhận ra là chúng mình đã từng coi nhau như một phần thời trai trẻ của mỗi người thì hà cớ gì phải quay lưng chỉ vì những vụn vặt cỏn con".

"Chỉ hy vọng, ai cũng đủ tốt, đủ thông minh để tự tìm cho mình những tri âm, tri kỉ như các cụ bà đây" (Ảnh internet).

Quả thật như bình luận trên, nếu bạn bè đã xem nhau gắn kết như tri kỉ thì đừng nên vì những hiểu lầm bé nhỏ mà bỏ đi một tình bạn tuyệt vời. Cuộc đời có mấy khi lướt qua nhau, va đập vào mà trở thành bạn đâu, âu cũng là cái duyên. Thôi thì thuận duyên làm bạn, giữ bạn, quý bạn và tôn trọng bạn để khi hoạn nạn, bạn bè chìa tay ra giúp dỡ nhau. Đến khi về già như các cụ trên, ai cũng có một câu chuyện đáng tự hào về một hồi ức vàng son, để mà rỉ rả kể cho con cháu nghe như bài học quý giá về tình bạn, một tình bạn đã "chín già" qua mấy mươi năm.

Nhưng cũng có vài người nhận ra các cụ bà trên hình như đang... uống rượu và ăn tiết canh. Thiết nghĩ sức khỏe tuổi già đã quá yếu đuối trước sức mạnh của thời gian rồi, thôi thì vì những tháng ngày còn lại bên gia đình và bè bạn thân thiết thì các cụ không nên "máu" đến như thế kia, không cần uống rượu, cũng chả cần tiết canh thì có lẽ vẫn sẽ vui. Mong các cụ mạnh khỏe, để sống thật lâu bên con cháu các cụ nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cận ngày 8/3, bức ảnh về tình bạn của các chiến hữu cụ bà gây sốt mạng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cận ngày 8/3ngày quốc tế phụ nữngày 8/3bức ảnh về tình bạn của các chiến hữu cụ bàsốt cộng đồng mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống