`

Cặp đôi bị phạt vì tự sướng cùng sư tử

Thứ bảy, 13/08/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một tuyển thủ cricket người Ấn Độ đã bị phạt tiền và cảnh cáo sau khi cùng vợ chụp ảnh với đàn sư tử trong công viên quốc gia.

Vào thứ Năm (ngày 11/8) vừa qua, Hiệp hội Lâm nghiệp ở Ấn Độ đã ra lệnh cho một cuộc điều tra về bức ảnh chụp vận động viên cricket Ravindra Jadeja tự sướng cùng với vợ của mình và đăng sau là con sư tử châu Á tại Công viên quốc gia Gir (GNPS)được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Được biết, trước đó, Ravindra Jadeja, 27 tuổi, là người sống ở huyện Jamnagar, Saurashtra Gujarat cùng vợ đến thăm Công viên quốc gia Gir, Ấn Độ. Tại đây, họ đã tự ý tiến gần một bầy sư tử châu Á để chụp ảnh cùng.

Trong bản báo cáo, Ravindra Jadeja cho biết vì cảm giác thích sư tử nên anh đã cùng vợ chụp ảnh với bầy sư tử. Ngoài ra, anh cũng còn chụp ảnh với người hâm mộ và một số lính gác tại công viên. Và ngay sau khi những bức ảnh này lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày thứ Năm, Bộ Lâm nghiệp đã bắt tay vào điều tra.

Aniruddh Pratap Singh, lãnh đạo công viên quốc gia Gir nói với tờ The Indian Express rằng: "GNPS là một khu rừng bảo vệ động vật hoang dã và khách du lịch không được phép rời khỏi xe trong khi đi bên trong khu rừng nhiệt đới này. Nhưng hình ảnh đang lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội này lại cho thấy vận động viên cricket này đã xuống khỏi xe khi đang đi trong rừng và đã chụp ảnh tự chụp ảnh với bầy sư tử. Ngay cả một số bộ bảo vệ khu rừng cũng nhận ra anh ta trong bức ảnh. Do đó, chúng tôi đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc và nộp báo cáo".

Công viên quốc gia Gir thuộcbang Gujarat, miền tây Ấn Độ là nơi sinh sống của 523 con sư tử châu Á hay còn gọi là sư tử Ấn Độ, một trong năm loài thuộc họ mèo lớn nhất được tìm thấy ở đất nước này. Loài sư tử này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắn quá mức và ô nhiễm môi trường.

Vụ việc trên xảy ra sau khi nhà chức trách bang Gujara lên tiếng cảnh báo về những nguy hiểm liên quan đến việc chụp ảnh với sư tử.  Được biết, sau vụ việc, lãnh đạo công viên quốc gia Gir đã yêu cầu Ravindra Jadeja nộp phạt 300 USD, vì đã coi thường quy định.

Đây là sự cố thứ hai trong ba tháng nay mà nam tuyển thủ cricket phạm phải ngoài sân cỏ.

PHƯƠNG HÀ (Theo indianexpress)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 [mecloud]MwyvN7Sg4y[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi bị phạt vì tự sướng cùng sư tử tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cặp đôitự sướngbị phạtSư Tửchụp ảnhtuyển thủcricket

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống