`

Cậu bé nhặt được gần 1 tỷ đồng đem trả, không ngờ gặp đúng "tổng tài" chê tiền và cái kết

Thứ sáu, 12/03/2021 | 11:18 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhặt được số tiền lớn gần 1 tỷ đồng, cậu bé mang đi trả nhưng lại gặp trúng "tổng tài" chê tiền, tuyên bố: "Nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi".

Theo thời báo Oriental Daily, một học sinh tiểu học ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đang trên đường đi học về cùng mẹ thì nhận thấy có một chiếc túi treo trên lan can.

Vì tò mò, cậu bé đã quyết định lấy chiếc túi xuống để xem bên trong có gì. Khi mở chiếc túi ra, cậu bé và mẹ hoảng hốt khi phát hiện có rất nhiều tiền ở trong đó.

Đợi hơn một tiếng đồng hồ vẫn không thấy chủ nhân của chiếc túi xuất hiện nên cả gia đình sau đó quyết định gọi cảnh sát. Sau khi nhận được trình báo, đồn cảnh sát địa phương đã ngay lập tức cử người đến và kiểm kê được tổng số tiền lên đến 260.000 nhân dân tệ (922 triệu VNĐ).

Cảnh sát đã cố gắng tìm con dấu ngân hàng trên tiền và cuối cùng đã tìm được chủ nhân của túi tiền kia.

Bố mẹ người đàn ông (không nhận tiền) đến làm thủ tục trao trả 922 triệu đồng.

Khi liên lạc được, những tưởng người này sẽ cám ơn rối rít vì tìm lại được số tiền lớn. Tuy nhiên, éo le thay chủ nhân của số tiền trên lại lạnh lùng phủ nhận, thậm chí còn nói rằng: "Nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi".

Tất cả đều vô cùng bất ngờ vì đây là lần đầu tiên trong đời, họ được chứng kiến một người... chê tiền như vậy.

Sau một hồi tranh cãi, cuối cùng cảnh sát cũng liên lạc được với cha mẹ của người đàn ông đánh rơi tiền. Qua điều tra phát hiện đây là tiền đền cho việc phá dỡ ngôi nhà của hai cụ. Ngay sau đó, cha mẹ của người đàn ông đã đến đồn cảnh sát để làm các thủ tục để lấy lại 922 triệu đồng.

Cậu học sinh được tuyên dương.

Riêng cậu bé tốt bụng được nhà trường và cảnh sát tuyên dương vì hành động đẹp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-nhat-duoc-gan-1-ty-dong-dem-tra-khong-ngo-gap-dung-tong-tai-che-tien-va-cai-ket-a358905.html

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé nhặt được gần 1 tỷ đồng đem trả, không ngờ gặp đúng "tổng tài" chê tiền và cái kết tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt được tiềnnhặt được của rơichuyện lạ
Tin nổi bật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống