`

Cây cầu "đoản thọ" nhất thế giới: Vừa hoàn thành đã đổ sập

Thứ sáu, 30/06/2017 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một cây cầu nông thôn được xây dựng ở miền Bắc Trung Quôc đã trở thành công trình đoản thọ nhất khi sụp đổ chỉ 2 giờ sau khi hoàn thành.

Cây cầu đá này dài khoảng 20m và cao 6m, được thiết kế xây dựng nhằm kết nối đường cao tốc với ngôi làng ở huyện Đan Phượng, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Dự tính chiếc cầu sẽ giúp daanlafng vượt sông dễ dàng hơn mỗi khi đến mùa mưa ngập lụt.

Cây cầu bị sập ngay sau khi hoàn thành ở tỉnh Thiểm Tây.

Công nhân đã mất 2 tháng để hoàn thành việc xây dựng cây cầu, thế nhưng một phần của nó đã sụp đổ ngay sau khi các thiết bị hỗ trợ chống trụ tháo dỡ đi được 2 giờ đồng hồ.

Dân làng nghi ngờ rằng nhà thầu xây dựng đã sử dụng đá chất lượng thấp và quá ít xi măng nên mới dẫn đến tình trạng này.

Một người dân được hỏi nói rằng ông đã đặt câu hỏi về chất lượng vật liệu, nhưng nhà thầu xây dựng đã nhún vai tỏ vẻ không quan tâm đến khiếu nại của ông.

Người đứng đầu công trình xây dựng thì phát biểu với báo chí rằng cầu bị sụp là do mưa lớn và ông ta sẽ cho xây dựng lại cây cầu.

Được biết cây cầu này có giá trị là 90.000 NDT (300 triệu đồng) trong đó 50.000 NDT là của chính quyền, còn phần còn lại là do dân làng đóng góp.

Hiện người ta đang đổ lỗi cho Hội từ thiện huyện, bên phê duyệt dự án, và ngân hàng địa phương, bên tài trợ, là hai đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc cầu bị sụp do sai sót trong việc giám sát chặt chẽ quá trình thi công xây dựng.

Theo SCMP

Bạn đang đọc bài viết Cây cầu "đoản thọ" nhất thế giới: Vừa hoàn thành đã đổ sập tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công trìnhcây cầuvật liệuxây dựngsập cầu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống