`

Cấy vây cá vào hộp sọ, chàng nghệ sĩ có khả năng "cảm nhận thời tiết" giống động vật

Thứ sáu, 11/12/2020 | 09:50 GMT+7

Nghệ sĩ Tây Ban Nha Manel de Aguas (24 tuổi) không coi mình là người. Anh quyết định cấy cặp vây cá lên đầu để có khả năng "cảm nhận thời tiết" như động vật.

Manel de Aguas lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo quốc tế vào tháng 8/ 2017 khi xây dựng nguyên mẫu đầu tiên của một thiết bị cho phép anh ta cảm nhận được các rung động trong khí quyển.

Tại thời điểm đó, trên đầu của Manel de Aguas chỉ là một thứ bảng mạch thô sơ gắn vào. Những năm sau đó, anh chàng "trang điểm" cho bảng vi mạch một cặp vây cá và đến đầu năm nay, nam nghệ sĩ đã hoàn thiện cặp vây của mình. Giờ đây, anh chàng có thể cảm nhận được những biến đổi của nhiệt độ, độ ẩm,... ở môi trường xung quanh mình, khả năng giống hệt với nhiều loại động vật.

Manel luôn cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với mưa, vì vậy khi anh phát hiện ra rằng có một cách để cảm nhận cảm giác này bên trong con người mình, anh nghĩ sẽ rất tốt nếu tạo ra một cơ quan có thể kết nối tôi với mưa nhiều hơn, cũng như các hiện tượng khí quyển khác.

 Nam nghệ sĩ đã thực hiện cấy ghép cặp vây nhân tạo vào hộp sọ của mình tại một phòng khám ở Nhật Bản, điều không thể thực hiện được ở Tây Ban Nha. 

Cặp vây của anh chàng nặng 500 gram, sạc bằng năng lượng mặt trời và có khả năng kết nối với nhiều thiết bị qua mạng wifi.

Hiện, Manel de Aguas là một thành viên của cộng đồng TransSpecies Tây Ban Nha (nhóm của những người xuyên loài), nơi quy tụ nhiều người thực hiện cấy ghép các bộ phận nhân tạo để có khả năng giống động vật.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cấy vây cá vào hộp sọ, chàng nghệ sĩ có khả năng "cảm nhận thời tiết" giống động vật tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngchuyện lạghép taivảy cá
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống