`

Cặp đôi chiết xuất vàng từ điện thoại di động chưa kịp làm giàu đã bị bắt

Thứ bảy, 18/11/2017 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Cặp đôi này đã tìm ra cách chiết xuất vàng từ những chiếc điện thoại cũ và định dùng nó để kiếm bộn tiền. Tuy nhiên hưởng 'ngon ngọt' chưa được bao lâu thì họ đã bị bắt...

Những chiếc điện thoại di động cũ phủ đầy bụi giờ đây đã biến thành mỏ vàng thực sự cho một cặp đôi người Thượng Hải, Trung Quốc.

Ngôi nhà nơi cặp đôi dùng làm nơi sản xuất vàng.

Không biết bằng cách nào đó, cặp đôi này đã học được cách dùng hóa chất để tách vàng từ linh kiện những chiếc điện thoại cũ bỏ đi. Thế là họ đã thuê một ngôi nhà ở vùng ngoại ô hẻo lánh để tiến hành hoạt động này.

Theo cảnh sát cho biết chỉ trong thời gian rất ngắn, hai người này đã kiếm được 20.000 NDT (khoảng 68 triệu đồng). Tính trung bình cứ khoảng 100 chiếc điện thoại thì họ thu được 1 chiếc nhẫn vàng.

Xưởng tinh chế vàng của cặp đôi trông rất sơ sài.

Sở dĩ cặp đôi này bị bắt là do đã hoạt động chui, không xin bất kì loại giấy phép nào từ chính quyền địa phương. Đã thế, chúng lại còn không có bất kỳ thiết bị an toàn nào để xử lý các loại hóa chất được sử dụng trong việc tinh chế vàng.

Hố đổ chất độc hại được đào ngay giữa sàn nhà.

Trong "xưởng" lọc vàng, họ chỉ đào một cái hố trên nền nhà rồi đổ mọi hóa chất thải vào đó. Ngay cả con lạch phía sau nhà cũng bị dùng làm nơi xả chất thải độc hại.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra sau khi nhận được phản ánh của người dân quanh đó về việc họ thường ngửi thấy mùi hóa chất gay mũi. Cuối cùng cặp đôi này đã bị bắt về tội xả chất thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Minh Minh (Theo SH)

Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi chiết xuất vàng từ điện thoại di động chưa kịp làm giàu đã bị bắt tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chiết xuất vàngđiện thoại cũhóa chấttinh chếô nhiễm môi trường
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống