`

Chồng qua đời để lại một căn nhà, vợ "hoảng hồn" phát hiện có hơn chục người thừa kế và cái kết bất ngờ

Thứ tư, 23/12/2020 | 10:47 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

May mắn thay, những người có quyền thừa kế này không ai muốn có ăn nhà cả vì thế họ đều ký vào giấy chứng nhận chia tài sản có công chứng.

Thật may mắn, không ai muốn ăn nhà ngoài cô Trương - Ảnh: Minh họa

Trang Sina đưa tin, một người phụ nữ họ Trương ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã gặp phải rắc rối lớn về phần tài sản mà người chồng quá cố để lại.

Theo đó, năm 2005 chồng của cô Trương qua đời nhưng không để lại di chúc. Cả hai vợ chồng có một căn nhà và người chồng đứng tên căn nhà này. Sau khi người chồng qua đời, cô Trương không đến phòng công chứng để làm các thủ tục sang tên vì sợ rắc rối. Thế nhưng, hơn chục năm sau, cô Trương lại phải đối mặt với vấn đề còn rắc rối hơn nhiều lần.

Cụ thể, nhiều năm sau, cô Trương muốn sát nhập hộ khẩu của cháu vào nhà mình để thuận tiện cho việc học tiểu học. Tuy nhiên, vì cô không phải chủ hộ nên mọi chuyện không được thuận lợi.

Lúc này, cô Trương đã tới Văn phòng Công chứng ở Thâm Quyến để được giúp đỡ. Khi đến nơi, cô mới vỡ lẽ căn nhà của mình có hơn chục người thừa kế. Hóa ra, do người chồng không để lại di chúc nên tài sản của ông Trương được phân chia theo đúng thủ tục thừa kế hợp pháp.

Có nghĩa là cả cô Trương, mẹ chồng và con đều có quyền thừa kế tài sản này. Sau khi chồng cô Trương qua đời, mẹ chồng cũng qua đời vào năm 2013, dẫn đến việc 3 anh em của chồng cô Trương cũng được hưởng quyền thừa kế. Sự việc càng tồi tệ hơn khi cách đây không lâu, anh cả của chồng cô cũng qua đời. Điều này đồng nghĩa với việc cả vợ và con của anh cả cũng có quyền thừa kế tương ứng. Cứ ngỡ rằng, sẽ có một "cuộc chiến" xảy ra ở đây bởi tiền bạc là thứ ai chả khao khát trong cuộc đời.

Thế nhưng, những người có quyền thừa kế này không ai muốn có căn nhà này cả, ngoại trừ cô Trương. Chính vì thế, những người khác đều ký vào giấy chứng nhận chia tài sản có công chứng. Cuối cùng, cô Trương cũng nhận được giấy chứng nhận quyền thừa kế bất động sản và việc chuyển nhượng quyền tài sản nhanh chóng được giải quyết suôn sẻ. Và cô đã đăng ký nhập học thành công cho cháu trai.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa phần đều khá bất ngờ với cái kết suôn sẻ.

- "Một cái kết thật tuyệt vời, chả có tranh chấp gì ở đây".

- “Thật tuyệt vời khi cả gia đình hòa thuận như thế, đó là chuyện hiếm có, trong thời buổi này không đấu tranh giành tài sản thì không phải là cuộc sống”.

- “Gia đình cô này có phước thật, tình cảm gia đình vẫn ổn thỏa”,...

- "Không ngờ cái kết lại có hậu đến vậy".

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chồng qua đời để lại một căn nhà, vợ "hoảng hồn" phát hiện có hơn chục người thừa kế và cái kết bất ngờ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộitài sảnchia tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống