`

Chuyện bi hài về cậu em chuyên gia... "phá đám" tình cảm của anh trai và cái kết bất ngờ

Thứ sáu, 25/08/2017 | 10:14 GMT+7

Từng rơi vào nhiều tình huống dở khóc dở cười với bạn gái mình thương thầm vì có cậu em trai thật thà, chưa được... duyên dáng lắm nhưng sau tất cả, Trung vẫn cảm thấy có em trai là điều may mắn. Nếu được sinh ra lần nữa, cậu vẫn muốn là người anh trai bảo vệ, yêu thương em thật nhiều.

Bạn có em trai chứ? Hay là một đứa em gái? Nếu là một người anh hoặc người chị có những đứa em nhỏ trong gia đình, thì chắc chắn không ít lần bạn sẽ thốt lên rằng: "Ôi tôi muốn là con một quá!", "Ai gắp cục nợ này đi khỏi đời tôi đi", "Nếu có kiếp sau, hãy cho tôi làm em của ai đó nhé!"..

Vì sao? Vì đôi lúc đám em út lúc nào cũng sẽ mang đến cho bạn không ít rắc rối mà dù có tức đến cỡ nào bạn cũng phải "ngậm bồ hòn làm ngọt" vì chúng là em của mình, nếu bạn "xử" chúng, bố mẹ sẽ "xử" bạn. Niềm hạnh phúc nhất của những ông anh, bà chị không gì hơn là một ngày được sống trong bình yên và không phải đi dẹp loạn, giải quyết những rắc rối do những đứa em hiếu động gây ra.

Là người có em trai và vốn"sống trong cảnh khổ, cũng quen khổ rồi", bạn Nguyễn Tuấn Trung (sinh năm 1991, sống tại Quảng Ninh) đã quyết định viết một tâm sự ngắn về đứa em trai kém mình 12 tuổi, là chuyên gia đeo bám và phá hỏng mọi cơ hội tìm bạn gái của anh trai.

Lời kể vừa hài hước vừa đau khổ nhưng lại ẩn chứa tình anh em sâu nặng của Trung dành cho em trái kém một giáp, khiến người đọc thích thú.


Trung kể về cậu em trai chuyên gia phá đám tình cảm của mình khiến người đọc thích thú.

Bài viết về em trai của Trung được nhiều diễn đàn mạng nổi tiếng dẫn lại, thu hút hơn 11.000 lượt like và nhiều bình luận quan tâm. Đây được đánh giá là câu chuyện đáng yêu bạn nên đọc để mở đầu tuần mới thật ngọt ngào!

Dẫn em đi "cưa" gái lần nào, lần đó thất bại thê thảm

Trung bắt đầu kể về em trai với giọng văn hài hước: "Đây là thằng em trai mình. Hai anh em cách nhau một giáp.

Thuở mới chớm hẹn hò năm lớp 10, mình thương thầm một cô bạn trong lớp. Mấy người bạn của bạn ấy rủ nhau đi ăn ốc. Khi ấy nó mới 5 tuổi, nó khóc rống lên bám theo. Bố mình bảo không cho em đi thì mày ở nhà luôn khỏi chơi bời, thế là không còn cách nào khác.

Cả bọn đang ngồi ăn vui vẻ, bỗng nó đứng phắt dậy chỉ thẳng mặt bạn mình thương thầm, nói to dõng dạc: "Chị, sau này em sẽ lấy chị!".

Mình ế luôn hết 3 năm cấp 3".

Chấp nhận cảnh F.A suốt quãng thời gian cấp 3, Trung nuôi hy vọng lên Đại học sẽ có một mối tình sinh viên thật đẹp. Cậu bạn cũng "chấm" được một cô gái xinh xắn, hợp mắt. Sau bao ngày lặng lẽ nuôi tình cảm, cuối cùng chàng trai 9X cũng cho mình một cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ cao hơn tình bạn với nàng.

Lần này, cậu em "hắc ám" lại xuất hiện, tham dự vào chuyện tình của anh trai.

Chiến tích cưa gái lần nào lần đó thật bại vì có sự xuất hiện của cậu em trai đáng yêu nhưng hơi... kém duyên.


Chuyện là thế này: "Năm ấy có mấy ngày lễ gần nhà mình tổ chức lễ hội bắn pháo hoa. Mình rủ bạn bè cùng đi xem, trong đấy có một bạn mình thầm thương trộm nhớ. Nó tiếp tục giở văn ăn vạ đòi bám đuôi, lần này mình nghĩ nó đã trưởng thành hơn (lớp 4) nên cho đi cùng chắc không có biến gì đâu. Đợi đến mãi nửa đêm pháo hoa mới bắn, lúc đấy đang định quay sang tỏ tình với nàng thì nàng lại quay sang hỏi nó: "Hiếu thấy pháo hoa có đẹp không?" Và câu trả lời của thằng em khiến mình nhục đến tận bây giờ:

- Ồ ôi sao mồm chị thối thế! Anh Trung ơi chị này bị thối mồm!

Mình ế tiếp hết 4 năm đại học".

Hiện tại, Trung đã ra trường và đi làm, cậu có người yêu. Lần này rút kinh nghiệm xương máu, chàng trai giấu nhẹm tình yêu và không hở ra cho thằng em đụng đâu là hỏng đấy biết một tẹo nào kẻo lại tai bay vạ gió.

Thế nhưng chạy trời vẫn không khỏi nắng.

Trung buồn bã kể: "Hôm trước nó đòi đưa nó đi xem phim nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (Dù nó bây giờ sắp lên lớp 9 cao gần bằng mình và nặng hơn 60 cân). Vẫn bài cũ, bố bảo mày thử không cho em đi chơi đi. Ok thì đi, nhưng lần này nó bảo em rủ thêm một bạn nữa đi nhé, xem một mình buồn lắm. Ok thì rủ.

Mình đèo nó ngồi sau chỉ đường, chỉ loanh quanh thế nào xe dừng trước cửa nhà người yêu mình mọi người ạ. Ra mở cổng là em gái người yêu mình năm nay lên lớp 7. Mình đứng hình luôn không nói được lời nào.

Không biết mọi người có tin vào số phận không chứ mình tin chắc mục đích nó sinh ra là để ám quẻ cuộc đời mình thật đấy. Ca này tao cũng chưa biết giải quyết thế nào nữa nhưng mình bảo bố tao sau này có để lại của cải châu báu gì thì nhường cho nó hết tao chỉ cần bình yên thôi!".

Khoảnh khắc thấy em trai (học lớp 9) ngồi với em gái người yêu mình (học lớp 7), Trung tin rằng: "Mọi đứa em trai sinh ra trên đời là để ám quẻ anh trai nó".


"Nếu được sinh ra lần nữa, vẫn luốn làm anh trai của nó"

Đọc xong câu chuyện của Trung, nhiều người cười lăn cười bò, vừa thương anh trai  xui xẻo vừa bó tay toàn tập với cậu em trai chuyên phá đám chuyện tình cảm trên đời chắc chỉ có một.

Chia sẻ về lý do ra đời bài viết này, Trung nói: "Mình viết về em trai cũng không nhân ngày gì cả, tại hôm trước nó làu bàu bảo mình suốt ngày viết về chó mà không viết về nó nên hôm nay mình muốn làm cho nó toại nguyện thôi".

Ngày trước, gia đình Trung không khá giả. Bố mẹ cậu chỉ định sinh một đứa con thôi. Ai ngờ ma xui quỷ khiến thế nào lại "mọc" ra thêm thằng em. Bố Trung bảo: "Tao sinh nó ra để ám mày, vì sau này bố mẹ già nó vẫn còn bé. Mày phải lãnh trách nhiệm chính nuôi nấng dạy dỗ nó!".

Cậu em trong câu chuyện trên là Nguyễn Huy Hiếu (sinh năm 2003). Ngoài chuyện luôn đóng vai trò quyết định để phá hỏng chuyện tình yêu của anh trai thì Hiếu là đứa sống tình cảm, hiền lành, hơi nhút nhát và mít ướt.

"Mình viết trào phúng cho vui thế thôi (mặc dù những gì trong đó đều là thật) chứ cũng quý nó thương nó nên đi đâu cũng tha nó đi để nó hại như vậy. Sinh ra lần nữa thì vẫn muốn làm anh trai của nó, vì ngoài vô duyên ra thì nó cũng được việc lắm, ngoan ngoãn lễ phép, sai gì cũng làm", suy nghĩ của Trung về tình anh em.

Bố Trung bảo: "Tao sinh nó ra để ám mày". Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ám, cậu em trai còn rất tình cảm với Trung.


Nhiều lần đỡ không nổi với sự vô duyên của em nhưng Trung và em trai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ, tình cảm khi bên nhau dưới một mái nhà.

"Kỷ niệm nhớ nhất là hồi mình đi học đại học, nó cứ gọi điện hỏi bao giờ về nhà, đến khi về rồi nó bám rịt mấy ngày cuối tuần, lúc đi thì tìm mãi không thấy nó đâu. Lên xe bus rồi mẹ mới gọi điện bảo em nó không muốn cho con đi, nó vào trong phòng khóa trái cửa khóc trong đấy, giờ con đi rồi nó đang gào lụt nhà kia kìa. Đấy! Có em trai mà như thằng em gái, của nợ mà!", Trung nói đầy yêu thương.

Từng tị nạnh vì chuyện anh trai viết nhiều về chó mà không viết về mình, Hiếu đã reo lên đầy vui sướng khi thấy bài viết về mình trên Facebook của anh dù đó là... kể xấu.

Ở cạnh nhau thì phá nhau nhưng đi xa là nhớ nhau đến phát khóc.


"Chắc nó vui vì đã hại được mình đấy mà. Hai vụ kia nó còn bé quá nó không nhớ, giờ mình kể anh ra mới biết và lấy làm hạnh phúc lắm", những đứa em thường láu cá như thế!

Thành thật đi, bạn đã mỉm cười bao nhiêu lần khi đọc câu chuyện này? Nếu có một đứa em vô duyên nhưng đáng yêu như Trung, tác giả câu chuyện, bạn đích thị là một người anh, người chị hạnh phúc nhất trần đời rồi đấy!

Bạn đang đọc bài viết Chuyện bi hài về cậu em chuyên gia... "phá đám" tình cảm của anh trai và cái kết bất ngờ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chuyện bi hàiem traianh traiChuyên gia
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống