`

Cô dâu chú rể đòi mừng cưới tối thiểu 300 nghìn/người

Thứ tư, 18/05/2016 | 19:52 GMT+7

Cặp cô dâu chú rể đã liệt kê bảng chi phí cho đám cưới và yêu cầu định mức phong bì của khách khi đến lễ thành hôn để có thể bù chi phí.

Xuất hiện trên một trang mạng xã hội, bảng liệt kê chi phí trong đám cưới của một cặp đôi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đặc biệt trong đó là các bà mẹ bỉm sữa.

Theo như liệt kê của cặp đôi, họ đã tốn tất cả 93 triệu đồng cho các dịch vụ trong đám cưới, bao gồm: vàng cưới, nhẫn cưới, may đồ cưới và tiền lặt vặt. Các khoản này dường như đã phát sinh ngoài kế hoạch của cô dâu chú rể nên cuối bảng thu chi, họ đã viết thêm một số câu khiến nhiều độc giả phản ứng rất gay gắt.

Bảng kê chi phí đám cưới và tái bút của cô dâu khú rể khiến dân mạng nổi sóng.

Theo đó, cuối bảng kê chi tiết, cô dâu chú rể viết: “Chi phí phát sinh quá lớn nên mong các bạn hữu, cô chú, anh chị khi nhận thiệp thì đi đầy đủ và… đi một người (300 nghìn) 2 người (500 nghìn), gia đình 2 vợ chồng 2 con (1 triệu). Quý khách không đi được vui lòng chuyển khoản tiền mừng vào hai tài tài khoản của cô dâu, chú rể dưới đây! Xin cám ơn! Đi đám cưới là giữ dùm, rồi sau sẽ trả lại!”.

Những dòng ghi chú này đã khiến nhiều người không đồng tình, thậm chí là phản ứng gay gắt.
Nick name Minh Loc viết: Đám cưới là nơi để mọi người đến chúc vui cho đôi vợ chồng trẻ chứ không phải là cái nơi để đi thu tiền gỡ gạc! biết tiềm lực đến đâu làm đến thế thôi, làm to quá để rồi làm gì?

Đồng tình với quan điểm này, nhiều nich name khác cũng cho rằng, các cặp cô dâu chú rể nên “liệu cơm mà gắp mắm”. Không có nhiều tiền thì tổ chức vừa phải, sao cho đầm ấm vui vẻ chứ đừng đua đòi, đừng hoang phí kẻo đến lúc lại phải “còng lưng” ra để trả nợ. Bởi khách đến dự đám cưới là để chúc phúc cho mình chứ không phải để gánh nợ cho mình.

Phản ứng của độc giả khi đọc được bảng kê chi phí đám cưới của cặp đôi.

Tuy nhiên, bên cạnh những phản hồi chỉ trích, không tán đồng với các chi phí và yêu cầu của chú rể cô dâu, nhiều người lại cho rằng, những dòng tái bút kia chỉ là những dòng chữ viết vui của cô dâu chú rể chứ không phải là yêu cầu thực sự của hai vợ chồng“Nhìn bảng kê chi tiết mà hãi, toàn những khoản trên trời. Không có tiền mà mua vàng cưới đến 1 cây, lại còn quay phim chụp ảnh và may đồ ? Chứng tỏ cặp cô dâu chú rể này là những kẻ “sĩ diện hão”. Thích đua đòi cho bằng bạn bằng bè nhưng không biết “hầu bao” của mình đang trống rỗng ?” – nick name Phan Thanh Ha viết.

Thế nhưng, bỏ qua những dòng chữ “tái bút” đó thì nhiều người vẫn cho rằng, bảng kê chi tiết cho thấy các cặp đôi đang lãng phí rất nhiều vào những khoản không cần thiết. "Điều đó sẽ dẫn đến khó khăn cho cuộc sống tương lai của nhiều vợ chồng trẻ" - một bà mẹ trẻ viết.

Bởi thế cho nên, nhiều bà mẹ khuyên rằng, các cặp đôi không nên quá hoang phí trong ngày vui trọng đại. Đừng biến ngày trọng đại thành ngày khởi đầu của nợ nần và túng thiếu.

Theo Trí thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Cô dâu chú rể đòi mừng cưới tối thiểu 300 nghìn/người tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô dâuchú rểđòiđám cướiđịnh mứcphong bìkhách

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống