`

Cô dâu đòi thêm tiền đúng ngày cưới, chú rể đưa ra tuyên bố gây sốc

Thứ ba, 17/11/2020 | 10:02 GMT+7

Trung Quốc thường đặt nặng tiền thách cưới khiến nhiều cặp đôi cãi nhau trước hôn nhân, thậm chí là hủy bỏ hôn lễ. 

Tiểu Tiết (29 tuổi, ở Trung Quốc) và bạn gái Triệu Lâm được người mai mối giới thiệu cho nhau. Khi hẹn hò, anh chàng nghĩ Triệu Lâm là một cô gái thuần khiết, trong sáng, không coi trọng vật chất nên hết lòng theo đuổi và yêu cô.

Khi hai người tính đến chuyện cưới xin, Triệu Lâm lại ngỏ ý rằng cô muốn mua một ngôi nhà cho bố mẹ cô khiến Tiếu Tiết vô cùng bất ngờ. Tiếu Tiết không trực tiếp từ chối, anh chỉ nói rằng sau khi kết hôn anh sẽ cân nhắc vì hiện tại anh không có nhiều tiền.

Tuy nhiên, Triệu Lâm vẫn không bỏ cuộc, thay vào đó cô đòi Tiểu Tiết 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ và yêu cầu anh mua cho cô một chiếc xe ô tô trị giá 200.000 tệ (hơn 700 triệu đồng). Lúc này, Tiểu Tiết mới nhận ra bộ mặt thật của người yêu.

Dù vậy, Tiểu Tiết vẫn gửi 300.000 tệ tiền sính lễ và mua xe hơi cho Triệu Lâm, nhưng chủ xe lại để dưới tên mình.

Để chuẩn bị cho hôn lễ, tổng cộng Tiểu Tiết tiêu tốn hết 700.000 tệ (gần 2,5 tỷ đồng), nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần cưới được vợ là được.

Đặt nặng vấn đề tiền bạc, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc phải chia tay.

Đỉnh điểm, tới lúc đón dâu, Tiểu Tiết còn bị nhà gái đòi thêm tiền. Người thân của gia đình nhà gái nói rằng anh sẽ không được phép đón dâu nếu như không đưa thêm 80.000 tệ (gần 282 triệu đồng) gọi là phí mở cửa.

Tiểu Tiết miễn cưỡng đưa ra 10 phong bao lì xì đỏ cho phù dâu rồi lấy thêm 10.000 tệ (khoảng 35,2 triệu đồng) ra làm phí mở cửa. Không ngờ rằng cô dâu Triệu Lâm lại không đồng ý, còn nói rằng nếu không đưa đủ tiền thì chứng tỏ là anh không yêu cô.

Việc này đã vượt quá sức chịu đựng của Tiểu Tiết khiến anh phát cáu. Anh cho rằng người anh sắp rước về làm vợ từ trước tới nay chỉ coi anh như một cái máy rút tiền nên lập tức hủy hôn.

Nhiều người nhận xét cuộc hôn nhân này dường như không có tình yêu. "Cho dù là họ cưới xin thật thì chưa chắc đã hạnh phúc bởi sự liên kết giữa hai người chỉ là tiền bạc", một người nêu quan điểm.

Trong khi đó nhiều người ủng hộ hành động chú rể: "Thật sáng suốt khi chàng trai đã hủy hôn"...

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô dâu đòi thêm tiền đúng ngày cưới, chú rể đưa ra tuyên bố gây sốc tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tuc tin tứcđời sốngHủy hônTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống