`

Phẫn nộ chuyện cô gái hy sinh tất cả vì người yêu, nhận lại phản bội và cái chết

Chủ nhật, 12/06/2016 | 10:30 GMT+7

Sau 6 năm yêu đương, nghỉ học để nuôi người yêu ăn học, chữa bệnh cho mẹ, cô gái đã nhận về lời chia tay. Và ít ngày trước, cô đã ra đi...

3 tháng trước, trên trang Confessions của trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU có đăng tải những dòng chia sẻ đẫm lệ của một cô gái với mã số #6722. Cô gái cay đắng kể, sau khi mình và người yêu chia tay 1 năm, anh chàng ấy kỷ niệm tình yêu 1 năm 2 tháng… Sẽ không có gì đáng nói, nếu trước đó cô không từng hy sinh quá nhiều, cả tuổi trẻ, tiền bạc và cả cơ hội cho tình yêu ấy.

Cô gái kể, họ quen nhau trong mái trường cấp 3, học cùng một lớp, gắn bó với nhau suốt những năm tháng học sinh, cùng nhau vào NEU với hy vọng về tương lai. Nhưng “vừa nhập học được 2 tháng, bác trai mất. Một mình anh với đứa em gái đang học cấp ba, ba mất, mẹ nằm viện hơn nằm việc K vì căn bệnh quái ác hơn năm nay mà có mỗi ngày chi phí có thể lên đến gần triệu bạc. Tim em bóp nghẹt khi nhìn thấy anh ghào khóc thảm thiết trong đám tang bố, và quặn thắt hơn khi anh nói với em rằng có lẽ việc học của anh sẽ từ bỏ để lo cho mẹ và cái H. em gái anh. Em đau lòng nhìn anh tất bật chạy xe ôm, chạy bàn sau mỗi giờ học. Em nhớ lại khoảnh khắc anh cười tươi chạy qua nhà em báo chúng mình đậu đại học rồi, đậu NEU rồi”.

Câu chuyện về cô gái nuôi bạn trai học đại học, chu cấp tiền cho anh nuôi mẹ, nuôi em từng được chia sẻ trên NEU Confessions.

Vì quá yêu chàng trai, và nghĩ rằng, chỉ cần hy sinh thật nhiều để người mình yêu được hạnh phúc, cô gái đã nghỉ học để chạy bàn, bưng bê, nhặt bóng, đánh máy thuê, bán hàng… gần 3 năm ròng rã để người yêu có tiền ăn học, trang trải viện phí cho mẹ và nuôi em gái. Rồi một ngày, theo cô viết: “Anh còn nhớ hôm em đội mưa chạy đến Đội Cấn xin ứng lương cho anh kịp đóng học phí chứ? Đưa được tiền cho anh, anh vội quay vào trường, mặc lục đó người em ướt sũng, cái áo mưa 5.000 đồng rách tả rách tơi, cũng là lúc em nhận ra anh ít quan tâm em dần”.

Và một buổi tối tháng 3, sau khi tan ca đêm, cô về phòng trọ, cơ thể mệt rã rời, vui vẻ kể chuyện với anh: “Em vừa tan ca về, em xin lỗi vì không để ý điện thoại. Chồng ơi, em được thưởng thêm, trừ tiền viện của bác hôm em vay cái T. bạn em thì còn dư một khoản cũng đủ. Mai mình cho bé H. lên Hà Nội, đưa em đi Thủ lệ chơi chồng ạ. Từ ngày bác mất, con bé đâm u uất hẳn ra, chồng ạ”; đó cũng là lúc cô nhận được tin, anh phản bội cô và yêu cô bé con chủ nhà trọ anh thuê được 2 tháng.

Sau những hy sinh, cô gái chỉ nhận được sự phản bội phũ phàng.

Sau 6 năm yêu nhau và quá nhiều hy sinh, cô gái đã vực dậy đời mình, thi lại một trường khác và trở thành sinh viên năm nhất, trong khi người yêu cũ sắp tốt nghiệp NEU. Cô chia sẻ, mình đã quên chuyện cũ, và đang sẵn sàng đón đợi một tương lai mới không có anh.

Confession của cô gái, thời điểm đó đã thu hút sự quan tâm, bình luận của nhiều cư dân mạng với những lời chia sẻ chân thành. Không ít người cũng phản ứng dữ dội với người bạn trai bội bạc và lợi dụng người yêu của cô. Nick Phương Anh bức xúc viết: “Ôi thằng giẻ rách. Tiền nuôi mẹ cũng ngửa tay xin bạn gái. Thế chứ sao không nghỉ học nuôi mẹ đi? Người ta hết lòng hết nghĩa với mình, mình không còn tình thì cũng nên còn nghĩa chứ! Đã báo đáp được ngày nào chưa? Cứ đợi đi, rồi luật nhân quả sẽ đến.

Còn cô gái mạnh mẽ của tôi, bạn không học NEU; bạn học ở trường đời. Không bao giờ là lãng phí, là vô ích cả. Bạn sẽ có cho mình những điều mới, những bài học mới, bạn có thể tự lo cho bản thân được rồi nè. Không có gì là không làm được cả, kể cả việc vứt vài thứ đồ chơi cũ kỹ cho kẻ khác. Vài kẻ không có giá trị thì bỏ qua đi, ngẩng cao đầu kiêu hãnh mà bước tiếp nhé, cho thấy bản thân còn tốt đẹp hơn khi không có cái giẻ vướng chân nha!”.

Facebooker Thanh Tuấn thì cho rằng: “Không phải bạn đã quên, không phải không đau mà là vì chai sạn với cảm xúc, cái nổi đau mà kéo dài dai dẳng suốt 1 năm. Có lẽ tình yêu của anh trai kia dành cho bạn chưa đủ lớn, mà bạn thì đã hy sinh quá nhiều, người ta có thể chỉ xem bạn là cái rung động đầu đời mà bạn xem người ta là cả thế giới. Không phải bênh vực anh kia mà khi đã không có cảm giác yêu thương nhưng vẫn lừa dối bạn vì những gì bạn đã làm cho anh ta. Quen bạn kia 2 tháng, có thể trong 2 tháng ấy anh ta đã muốn nói nhưng sợ bạn tổn thương nên mới kéo dài như vậy.

Bạn à, đời còn dài, trai còn nhiều, kiếm người tốt để yêu thương mình, quên đi là tốt, đừng mãi sống trong quá khứ. Như bạn nói, biết thương bản thân mình rồi hãy mang tình yêu thương cho người khác”.

Rất nhiều lời chia sẻ và động viên đã được gửi đến cô gái trẻ, mong cô có cuộc sống mới bình an.

Cũng có những người như nick Kim Na Na, vừa thương, vừa trách cô gái tội nghiệp: “Con gái ấy, càng hy sinh, càng tốt với người yêu mình thì lại càng đâm ra ảo tưởng họ sẽ phải thế nọ, thế kia với mình. Rồi chỉ một hành động nhỏ chẳng có gì đâu cũng đâm ra tủi thân, trách móc, cũng xây lên lắm khoảng cách, rồi xa nhau với lý do hết duyên. Cuộc sống không giống cuộc đời, mà ông giời thì không phải đạo diễn phim. Nó khác lắm. Bạn cứ lo hết như thế, bản thân người yêu bạn sẽ ỷ lại và không cố gắng, tệ hơn là bạn nam còn không có tâm như thế này.

Là con gái vốn đã thiệt thòi, bản thân phải yêu mình đã, bạn hy sinh nhiều quá, chỉ biết nghĩ cho người khác mà không chăm sóc bản thân. Mình nói thì hơi ác nhưng với bất kỳ kết thúc tệ hại nào, cái đầu tiên phải nhìn lại là bản thân mình. Cuộc sống đầy ắp lựa chọn, và ngay từ đầu bạn đã lựa chọn sai lầm - đây là cái giá bạn phải trả. Nghĩ tích cực thì đó là bài học cho bạn.

Con gái nên giữ lại những thứ xứng đáng, dành cho những người xứng đáng. Con gái, theo mình, chỉ nên kiên nhẫn ở bên cạnh động viên người đàn ông của mình, đừng nên gánh vác khi anh ấy còn có khả năng đi lên. Phúc đức tại mẫu, bạn tốt lắm, chỉ dại thôi. Rồi mọi chuyện sẽ khác. Thân gửi bạn!”.

Câu chuyện gây bức xúc về cô gái hy sinh tất cả cho một gã đàn ông bội bạc vừa lắng xuống, thì vài giờ trước, cũng trên trang NEU Confessions, một người bạn của cô gái đã chia sẻ tin dữ: cô đã qua đời trên một cung đường phượt. Confession viết: “Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn nhớ một cô gái bỏ đại học để nuôi bạn trai mình học đại học rồi bị chính chàng trai ấy nói lời chia tay. Chàng trai đó yêu cô con gái chủ nhà trọ nơi anh ta đang sống. Thời điểm đấy có rất nhiều người bình luận và chia sẻ, trong số đó không ít người cho rằng câu chuyện không có thật, chỉ có trong phim. Đó là sự thật, đời thật, vì nếu là trong phim thì bạn tớ, chủ nhân của confess đó có lẽ sẽ có một cái kết viên mãn hơn rồi. Ngày 1/6 vừa rồi là đầy 49 ngày của nó các bạn ạ. Nó mất khi bọn tớ cùng nhau đi phượt trong Lâm Đồng. Thằng bạn tớ cầm lái chết tại chỗ, còn N. mất trên đường đi cấp cứu”.

Những tiết lộ mới nhất của bạn cô gái khiến không ít người bàng hoàng.

Người chia sẻ thông tin gây sốc này tiết lộ thêm, sau khi những dòng chia sẻ của cô gái được đăng lên, anh chàng người yêu đã nhắn tin cho cô “dằn mặt” về chuyện cô chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội, và rằng nếu cô gái muốn đòi lại tiền, anh ta sẽ đáp ứng đủ. Con gái chủ nhà trọ, người yêu mới của anh chàng đã mang thai. Sau khi nghe tin bạn gái cũ qua đời, anh ta đã đến đám tang nhìn mặt người yêu cũ, dù không được gia đình cô gái cho vào viếng.

Kinh khủng hơn, có một sự việc mà gia đình và bạn bè cô gái mới được biết, đó là cách đây 2 tuần, chàng trai đó đã đến chùa nơi gia đình cô gái gửi vong để làm lễ cắt duyên âm vì sợ lúc sống cô gái yêu mình, hy sinh vì mình nhiều như thế, khi chết đi sẽ tiếp tục “theo” và yêu mình. Sau đó, người nhà chùa đã thông tin lại cho gia đình cô gái xấu số biết. Đáng nói hơn, theo lời bạn của cô gái (người viết confession kể lại sự việc sau khi cô gái qua đời) mới đây, gia đình anh chàng và cô người yêu mới sang nhà cô gái xin… mở nắp quan để trấn yểm, vì anh ta sống không yên ổn, công việc lận đận.

Người chia sẻ câu chuyện chua chát bình luận: “Thế đấy các bạn ạ. Một đứa con gái đã yêu nó, hy sinh cả tuổi trẻ để nuôi nó, gia đình nó, người đã vuốt mắt cho mẹ nó trước lúc nhắm mắt xuôi tay, lúc sống vì hai chữ sự nghiệp bị nó ruồng bỏ, thì khi chết đi lại cũng vì hai chữ tương lai mà nó muốn mở nắp quan tài để làm mấy trò đấy. May cho nhà nó là hôm đấy bố với anh trai cái N. đi làm, không lại cho nó mồ yên mả đẹp. Mộ bạn tớ còn chưa xanh cỏ. Chắc hẳn kiếp trước bạn tớ nợ thằng khốn này nhiều lắm. Nên sống phải trả nợ, chết đi rồi cũng không được yên… Bạn tôi ngủ rồi, nó có cuộc sống mới rồi, không oán hận để đi theo đâu. Những cái mộng mị lo sợ đó tự từ tâm can đen tối mà ra nên cứ từ từ mà nếm trải. Nghe nói người yêu mày có bầu rồi. Tao cũng như tất cả hội bạn bè đều không mong nhận được thiệp cưới của tụi mày”.

Những tiết lộ bất ngờ về đoạn sau của câu chuyện, một lần nữa lại khiến cư dân mạng rúng động, xót xa cho cô gái bao nhiêu, họ lại phẫn nộ với chàng trai bấy nhiêu. Những lời chúc bình an ở thế giới bên kia cũng được gửi đến cô gái, như của Thùy Linh: “Không ngờ kết thúc lại bi thảm đến thế. Nhưng biết đâu sang thế giới khác chị sẽ tìm được bình yên. Thương chị. Mong chị được hạnh phúc nơi phương xa. Còn kẻ bội bạc không có quyền được hưởng hạnh phúc. Tên khốn đó sẽ phải trả giá”; hay như bình luận của Trang Mon: “Số phận người con gái thật là mỏng manh. Gặp được người tốt thì không sao (trai tốt giờ chỉ còn hóa thạch với di chỉ thôi), đây gặp đúng thể loại ăn cháo đá bát. Đọc cfs trước cứ tưởg cuộc sống chị sẽ ổn hơn, nào ngờ chị ra đi nhanh quá. Phản bội một người có trái tim nhân hậu như chị thì khi nằm xuống, kẻ kia sẽ xuống tầng cuối của địa ngục thôi. Mong linh hồn chị sẽ sớm siêu thoát. Nhân quả không bỏ sót một ai”.

PHONG LINH

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]sGyoqm7M4Z[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ chuyện cô gái hy sinh tất cả vì người yêu, nhận lại phản bội và cái chết tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
61hca sỹ ái vânhy sinhđể gió cuốn đitrần bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống