`

Dân mạng "ném đá" tơi tả cô gái trẻ 'nhặt được ví rơi đòi người đến chuộc'

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:00 GMT+7

(ĐSPL) – Câu chuyện cô gái trẻ nhặt được ví rơi đòi người đến chuộc đang được dân mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt. Hầu hết mọi người đều lên án, “ném đá” cô nàng không thương tiếc vì hành động thiếu lương tâm này.

Mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội không ngừng chia sẻ, xôn xao về câu chuyện về hot girl xinh đẹp Hạ Long nhặt được ví và “ban lòng thương” bằng cách bắt “khổ chủ” chuộc với cái giá ‘thắt cổ’.

Ngay sau khi những hình ảnh, đoạn chat, inbox giữa ‘khổ chủ’ và cô gái nhặt được ví được đăng tải trên một fanpage lớn dành cho giới trẻ đã nhận được sự chú chú ý đặc biệt của nhiều người. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình, bức xúc trước hành động “thiếu lương tâm, thiếu đạo đức” của cô gái này khi “nhặt được của rơi đòi người đến chuộc”.

Chị T.N bạn của “khổ chủ” bức xúc chia sẻ trên facebook cá nhân sau khi hay tin cô nàng Chu Diệu.L (người nhặt được ví) yêu cầu người mất đến chuộc lại giấy tờ trong ví với giá 2 triệu đồng: "Hôm nay lên facebook thấy em chia sẻ bài rằng em nhặt được lúc đó bọn chị bảo nhau: Trời, may quá, em này vừa xinh lại vừa tốt. Người khác nhặt được có khi bỏ đi rồi.

Nhưng em ạ, có vài cái giấy tờ tuỳ thân ấy cái giá 2 triệu có cao quá không. Trong khi nhặt được ví thì trong ví đã có sẵn 1tr6 rồi. Mà cái thái độ của em là như thế này đây. Chuộc chỉ trong ngày hôm nay còn không thì lên cầu ném luôn á.

Xin thưa với em là em đi lên cầu ném ngay và luôn dùm chị. Tiện thể đáp luôn cả cái lương tâm chó gặm của em đi. Xin lỗi bạn chúng tôi chả phải đại gia, chả thừa tiền mà vứt qua cửa sổ như thế.

Nhưng dù sao ảnh thẻ của nó cũng vẫn rất đẹp trai, nếu yêu thích có thể giữ lại mà ngắm, đỡ phải lên cầu cho mất công em ạ".

Theo đó, chàng trai đánh rơi chiếc ví, bên trong có giấy tờ va khoản tiền 1,6 triệu. Và người nhặt được ví tưởng đâu có lòng tốt đăng tin tìm người mất ví để trả lại. Thực chất, cô nàng này lại yêu cầu “khổ chủ’ chuộc lại chiếc ví chỉ có giấy tờ không thôi tới giá 2 triệu đồng, còn 1, 6 triệu có trong ví trước đó nghiễm nhiên không trả lại.

Hành động thiếu tình người của cô gái trẻ mới 20 tuổi này khiến nhiều người bức xúc, lên án. Ngay sau đó, “khổ chủ” mất ví cũng bức xúc lên tiếng: "Sáng hôm sau, mẹ mình do không biết nên bị nó lừa mất 1 triệu. Tuy nhiên không thể chấp nhận được cái thái độ đó. Ngay từ đầu, nếu em nó đồng ý chuộc lại 1 triệu thì cũng chẳng tiếc gì".

Và tiếp sau đó là hàng loạt những ý kiến, bình luận của cư dân mạng “ném đá” vào hành động xấu của Diệu L.

Bạn Phương Bình chia sẻ: “Mình cũng đã từng bất cẩn làm rơi ví, trong ví có tới hơn 6 triệu cùng giấy tờ. Thế nhưng chỉ sau đó 2 ngày, người nhặt được ví đã liên hệ và trả lại ví cho mình mà không thiếu lấy một đồng nào trong ví. Mình có cảm ơn rối rít và hậu tạ 1 triệu, nhưng cậu bạn đó nhất quyết không nhận. Vậy là cuối cùng để đền đáp công ơn của bạn ý mình đã mời bạn ý một bữa cơm và café. Thật ra, tùy người thôi, không thể vơ đũa cả nắm được. Ở cuộc đời này có nhân có quả”.

Hay như Đức Phúc bức xúc: “Tôi mà gặp con bé này tôi vả vỡ mồm nó. Ranh con, mới tí tuổi, nứt mắt đã học đòi đàn anh, đàn chị vừa ăn cướp vừa la làng à. Sống ở đời tốt còn chả ăn ai, huống chi thất đức, giang hồ”.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được vô số “gạch đá” từ cư dân mạng, cách đây 2 tiếng, cô gái nhặt được ví đã đính chính lại bằng cách viết một đoạn status ngắn lên facebook là mình chỉ trêu đùa thôi.

Hiện câu chuyện vẫn đang được dân mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt.

MỸ AN

Xem thêm video:

[mecloud]US3sEfmel2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng "ném đá" tơi tả cô gái trẻ 'nhặt được ví rơi đòi người đến chuộc' tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô gáinhà chứa máy bay Trung Quốcdân mạngmáy bay chiến đấucư dân mạngcộng đồng mạng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống