`

Con dâu nuốt nước mắt nhìn mâm cơm thừa mẹ chồng để phần vì "không biết đẻ con trai"

Thứ ba, 02/06/2020 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau khi cho con bú xong, bước ra ngoài ăn cơm, cô con dâu bất ngờ vì phần thức ăn thừa được mẹ chồng để lại.

Tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vẫn còn tồn tại trong nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Có không ít bà mẹ chồng vẫn ao ước có cháu đích tôn và gây áp lực cho con dâu của mình.

Mới đây, mạng xã hội lại dậy sóng trước hoàn cảnh bất công của một người phụ nữ "không biết đẻ con trai".

Tâm sự đau xót của người phụ nữ.

Từ ngày siêu âm được giới tính của đứa trẻ, chị bị gia đình chồng ghẻ lạnh. Mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị đau lòng nhất chính là thái độ "có vợ như không có" của chồng chị.

"Hôm em đi đẻ thì chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài, có mỗi bố mẹ đẻ em vào cùng.

Mấy bữa sau ra viện thì mẹ chồng luôn mặt nặng mày nhẹ với em. Em cho con bú xong thì ra toàn được phần đồ ăn như thế này", người phụ nữ than thở.

Kèm theo đó là hình ảnh mâm cơm chỉ có miếng trứng rán bé xíu và nồi canh còn cặn thừa.

Sau sinh, người phụ nữ cũng trở nên nhạy cảm hơn, họ thường hay suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy, khoảng thời gian này sự quan tâm của gia đình, nhất là người chồng là vô cùng cần thiết. Nhưng gia đình nhà chồng khiến chị ức phát khóc.

Chán ngán cảnh một mình chăm con, ngán ngẩm những bữa cơm chan nước mắt, mệt mỏi, tiêu cực vì bị nhà chồng hắt hủi, chị thốt lên: "Lần đầu tiên trong cuộc đời em cảm thấy mình thất bại như này. Thất bại vì không đẻ được con trai. Thất bại trong chính cuộc hôn nhân của mình. Biết là chả đáng để khóc mà đi ra nhìn chỗ đồ ăn này em khóc không ngừng được".

Tâm sự của chị nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Cùng là phận phụ nữ nên nhiều người cảm thấy ức chế thay chị.

Trong khi đó, không ít người khuyên chị nên về nhà mẹ đẻ để tĩnh dưỡng và bồi bổ bản thân. Đồng thời cũng không phải suy nghĩ tiêu cực quá nhiều để ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Dù chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào nhưng đây là một đòn cảnh tỉnh cho những người vốn có tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Hiện tại câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Con dâu nuốt nước mắt nhìn mâm cơm thừa mẹ chồng để phần vì "không biết đẻ con trai" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộimẹ chồngnàng dâu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống