`

Cụ ông 94 tuổi vẫn chăm tập gym mỗi ngày

Thứ ba, 11/10/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Ông cụ 94 tuổi này vẫn duy trì tới phòng tập thể hình một giờ mỗi ngày. Với biệt danh “ông nội cơ bắp”, ông đã thuyết phục người thân trong gia đình cùng tới phòng tập với mình.

Ông Shen Hua đã trở nên nổi tiếng trên mạng internet của Trung Quốc từ hơn một năm nay và ngày càng được truyền lưu mạnh mẽ hơn. Cùng lúc này năm ngoái, những hình ảnh về ông cụ nghiện tập gym được phát đi từ mạng trực tuyến ở Quảng Châu.

Giờ đã 94 tuổi, cơ bắp của ông ngày càng kém đi nhưng sức lực của ông vẫn có thể đốn ngã một thanh niên “hoi”.

Ông Shen chỉ bắt đầu tập luyện khi ông đã 70 tuổi. Nhưng kể từ đó ông hề ngừng nghỉ, ngày nào cũng đổ mồ hôi một tiếng đồng hồ trong phòng tập.

Và kết quả rõ ràng ai cũng nhìn thấy. Tại phòng tập thể dục địa phương, ông Shen nổi tiếng với biệt danh là "ông nội cơ bắp"

Năm ngoái, Shen khoe là ông có thể đu xà đơn 10 cái liền một lúc nhưng có vẻ như giờ ông không còn có thể làm như vậy khi tuổi cao thêm.

Ông nói: "Tôi luôn tự nhủ, không nên tập quá khó, bởi vì tôi đã già rồi. Sử dụng quá nhiều năng lượng không tốt cho tôi. Tôi giờ cần thoải mái hơn một chút.”

Điều khiến ông vui mừng nhất là cuối cùng ông đã thuyết phục được con trai và con dâu cùng đi tập với mình, tiếp tục khiến cho hoạt động ngày trở thành truyền thống gia đình, mang lại sức khỏe cho họ.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Tlmgm2v2sP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 94 tuổi vẫn chăm tập gym mỗi ngày tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông cụ 94 tuổitập thể hìnhcơ bắpsức khỏe

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống