`

Cuộc "đụng độ" bất ngờ giữa hai đám cưới và hành động đặc biệt của cô dâu - chú rể

Thứ năm, 06/02/2020 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Vô tình gặp nhau trên đường rước dâu, hai đôi uyên ương đã trao nhau chiếc nón như lời chúc phúc trong ngày trọng đại.

Cưới xin là chuyện quan trọng của đời người, chính vì thế mà mọi sự chuẩn bị phải thật chu đáo. Tùy vùng miền mà phong tục cưới hỏi có sự khác nhau trong cách đặt lễ, cách hành lễ hay thậm chí là việc...

Mới đây, câu chuyện hai đám cưới gặp nhau giữa đường rước dâu đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hai cô dâu đối nón cho nhau.

Theo đó, tài khoản Hoàng Mai Linh đã chia câu chuyện này trong nhóm đông thành viên của Facebook. Tình huống đặc biệt xảy ra khi đoàn đưa dâu của anh chị của Mai Linh dừng xe hoa giữa đường để chụp ảnh và gặp cặp đôi cô dâu - chú rể khác. Ngay sau đó, hai cô dâu đổi nón cho nhau còn hai chú rể tay bắt, mặt mừng. Sau đó, họ còn cùng nhau chụp tấm ảnh kỉ niệm với phụ huynh hai bên.

Mai Linh cho hay, hai cặp đôi gặp nhau tại Cao Bằng. Theo phong tục ở đây, trên đường rước dâu, nếu cô dâu - chú rể bắt gặp một cặp đôi khác thì sẽ trao đổi nón hoặc hoa cưới như lời chúc may mắn.

Mọi người cùng chụp ảnh làm kỷ niệm.

Nhanh chóng bài đăng đã thu hút sự chú ý của nhiều người với những bình luận khác nhau.

- "Nhiều người quan niệm rằng đang đám cưới mà gặp đám cưới đi ngược lại là xui nên phải trao qua trao lại để tránh xui xẻo", một dân mạng khác bình luận.

- "Hai bên vui vẻ là được rồi, hai cặp đều đẹp đôi. Chúc các bạn hạnh phúc", thành viên Phạm Lan nhận xét.

- "Chỗ tớ đổi hoa cưới thì phải"

Trước đó, cư dân mạng cũng đã từng chứng kiến cảnh 2 cô dâu hạ kính ô tô để trao hoa cưới cho nhau. Theo quan niệm dân gian ở một số tỉnh thì việc trao hoa cho nhau là để cầu may và chúc cho duyên vợ chồng bền chặt.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuộc "đụng độ" bất ngờ giữa hai đám cưới và hành động đặc biệt của cô dâu - chú rể tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cộng đồng mạngđám cướiphong tục
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống