`

Cường Đô La lên tiếng về việc trao tặng máy xét nghiệm Covid- 19

Thứ ba, 28/04/2020 | 11:31 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Công ty của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã trao tặng máy xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Gia Lai với mong muốn chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tối 27/4, trên trang cá nhân, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) đăng tải hình ảnh trong buổi lễ tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 của tỉnh Gia Lai.

Cùng với đó, anh bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn trước sự cống hiến của các y bác sĩ - những người ở tuyến đầu - trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Công ty của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Gia Lai.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Bùng phát từ hơn 4 tháng qua, đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn tác động tới mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội và kinh tế của đất nước.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và Viêt Nam đang bước vào giai đoạn huy động tổng lực để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Chính Phủ: Xã hội chậm lại nhưng mọi người dân, những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, đặc biệt là ngành Y tế phải tăng tốc hơn, tiếp tục quyết liệt hơn nữa, khẩn trương hơn nữa.

Chúng tôi thật sự cảm kích trước những nỗ lực và sự hy sinh của Đội ngũ Y bác sỹ cùng tất cả những người làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao dưới áp lực khủng khiếp của thời gian và hạn chế về không gian.

Nhằm tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả và nhanh chóng hơn, Công ty Cổ Phần CNQC và C_Travel đã chung tay cùng xã hội trao tặng máy xét nghiệm cho tỉnh Gia Lai. Thông qua việc làm nhỏ này, chúng tôi được góp một phần nhỏ nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như trong hoạt động điều trị Y tế thường xuyên về sau của Bệnh viện.

Đây cũng chỉ là một phần nhỏ chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng với mong muốn góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn trong công tác phòng chống, theo dõi, điều trị dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ y tế tại các địa phương- những người đang ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tôi thật sự xúc động được tham gia trong bối cảnh cả đất nước đang toàn tâm, toàn lực mong đẩy lùi cơn đại dịch. Tuy nhiên, trong những ngày qua, có những thông tin chia sẻ trên các phương tiện truyền thông không chính xác, khiến cho dư luận có những suy luận chưa đúng về công việc nhỏ bé mà chúng tôi đang chia sẻ cùng với cộng đồng trong mùa dịch. Không biết thông tin sai lệch về giá trị thiết bị y tế từ đâu ra? Chúng tôi luôn ý thức hoạt động của doanh nghiệp luôn gắng với hoạt động với cộng đồng nên từ trước đến nay mọi hoạt động đều khởi phát một cách rất riêng, không thông tin lên các phương tiện truyền thông.

Hiện nay, tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam. Cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động xã hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng."

Nhanh chóng bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều gửi lời cảm ơn đến doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bởi sự chung tay của anh trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid- 19.

Trước đó, ngày 10/4, công ty do doanh nhân Nguyễn Quốc Cường làm giám đốc đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Gia Lai.

Được biết, máy có xuất xứ từ Singapore, sẽ được sở Y tế sử dụng để xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tới thay vì phải gửi mẫu bệnh phẩm đến Đắk Lắk hay TP.HCM để xét nghiệm như trước.

Quỳnh Chi

Bạn đang đọc bài viết Cường Đô La lên tiếng về việc trao tặng máy xét nghiệm Covid- 19 tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nguyễn quốc cườngmáy xét nghiệmcovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống