`

Đã tìm ra cách hái xoài thông minh nhất: Ai xem xong cũng "tâm phục, khẩu phục"

Thứ tư, 16/12/2020 | 20:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chỉ với một chiếc ống nhựa lớn, kết hợp với sự khéo léo của mình, chàng trai đã dễ dàng hái quả xoài ra khỏi cành mà không hề dập vỡ.

Với những người sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, hoặc đơn giản thì chỉ cần ở nhà bạn có trồng một loại cây ăn quả nào đó thôi, thì câu chuyện hái quả cũng là một phần ký ức rất quen thuộc đúng không? Nào là trèo cây, rồi dùng sào chọc, tự "thiết kế" một dụng cụ hái quả bằng cách buộc một chiếc giỏ nhỏ vào đầu một chiếc que dài... Tuy nhiên, những cách này thường khiến hoa quả bị "chấn thương".

Trước tiên khéo léo đưa quả xoài vào ống nhựa.

Mới đây, cư dân mạng thi nhau chia sẻ đoạn video hái xoài theo cách ai cũng phải "tâm phục khẩu phục".

Theo đó, người đàn ông này đã dùng một chiếc ống nhựa lớn để hái xoài. Việc cần làm chỉ là khéo léo đưa quả xoài vào bên trong ống và giật đứt cuống. Trái xoài sẽ theo đường ống rơi xuống và chúng ta chỉ cần đỡ tay ở miệng ống là đã có luôn thành quả một cách nhanh, gọn, lẹ mà xoài không bị rơi xuống đất dập vỡ. Bảo sao mà cư dân mạng không trầm trồ được chứ.

Sau đó giật nhẹ, quả xoài tự rơi xuống tay mà không hề dập nát.

- "Cách hay, không bị rơi rớt đi đâu được".

- "Thông minh quá".

- "Đáng học tập".

- "Rất hay, có sáng tạo".

- "Thông minh quá, mình bao năm chọc xoài toàn bị dập...".

Trước đó, cư dân mạng cũng từng được phen xôn xao khi anh bạn dùng hẳn flycam 40 triệu để hái xoài.

Công cụ hái xoài giá cả chục triệu.

Với chiếc flycam này, bạn chỉ cần ngồi bên dưới gốc điều khiển cho nó bay lại gần "mục tiêu", khéo léo di chuyển để cánh quạt cắt vào cuống quả. Kết quả là, quả xoài nhanh chóng lìa cành và rơi xuống. Trông cũng đơn giản và dễ dàng quá nhỉ?

Tuy nhiên, đây là cách hái xoài của "người giàu" mà thôi, nếu không có điều kiện cứ ông nhựa mà làm.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm ra cách hái xoài thông minh nhất: Ai xem xong cũng "tâm phục, khẩu phục" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộithông minh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống